LMP or Ultrasound? Need help!

San po na normally mag bebased ng EDD sa LMP po ba or ultrasound? I did bps yesterday and 3weeks late po yung BPS. #pregnancy #worryingmom #ultrasound

7 Replies

Sabi ng OB first trimester ultrasound daw usually sila nagbase. Ung pinaka maaga mo na ultrasound ng first trimester na me heartbeat. Mas malapit daw un sa katotohanan. Sa mga late ultrasounds, ang tinitingnan daw dyan is ung estimated fetal weight, yong grading ng placenta, fetal presentation and ung amniotic fluid. Basta maganda tanong nio nalang sa OB nio. Wag mahihiyang tanungin sila.

Sa 1st ultrasound mo mammy kasi sa 2nd and sa susunod mong ultrasound nadadagdagan ang EDD dahil lumalaki si baby kay sabi OB ko susundin yung 1st ultrasound ng EDD.

much better ang lmp, if hindi alam exact lmp, then una na magbbased sa first utz. guide lang un

gnyan din prob ko. base sa lmp ko dapat due ko may 1, but base sa ultra may 19.

Lmp po kung regular regla nyo. Ako po saktong sakto nanganak sa due date ko

LMP po. sa ultrasound kase nagbebased lang sila sa lake ni bb

Thank you mommies! Na sagot na po ni OB ☺️