Hello po?

Safe po ba magpahilot para maging normal delivery po ako? 7 months preggy na po ako pero breech po c baby at ayuko po ma-CS...?

28 Replies

same case po tayo mommy sa 2nd baby ko now 6mos ako but still on breech naisip po namin na ipahilot na but ayoko at takot po ako baka mapano rin si baby kaya habang binabasa ko yung mga comments sa mga ganitong posts lumalakas po yung loob ko na iikot at iikot pa siya since makulit naman. sabi po nila try nating patugtugan ng music sa puson and pailawan ng flashlight or kaya kapag matutulog maglagay tayo ng unan sa ilalim ng balakang and para mas effective kausapin daw po natin si baby.

No. Saken di pumayag OB ko na magpahilot. Iikot pa naman po yan mamsh. Tsaka advice saken magsuot lang ng maluluwag para makaikot sya, wag po magsuot ng masikip na banda sa may puson kasi di daw po iikot si baby pag alam nyang masikip. Kaya ngayon always akong naka bestida na pang bahay. Nung nagpatingin ako sabi umikot na daw po si baby ko.

Hi mamsh. due date ko na this coming June 24. Same tayo pang apat na ultrasound na Breech parin si baby. Ginawa na namen lahat ng exercise at advise pero di talaga kaya. Sagad na sagad siya nakaupo.Di po advisable hilot sabi ng Doctor lalo pag 1st baby. Kaya ayun for safety namen no choice kundi CS. for safety narin po

Mommy hndi po advisable ng mga OBs ang paghihilot. Tulungan nyo po sarili nyo para mkapag normal delivery, I gave birth last March 18 via normal delivery nilakasan ko lng po tlaga loob ko. May gnawa dn po akong video na Tips for normal delivery, sna mkatulong.. https://m.youtube.com/watch?v=Eie1eTz7UKM&t=1096s

Medyo risky daw mgpahilot kasi bka magbuhol2 yung umbilical cord ni baby..may time kpa nman..breech din baby ko nung 6 mons sya pero ngayong bago mag 8 mons umikot na sya ..kausapin mo na umikot then paringgan mo ng music sa may puson mo, ..yun lng ginawa ko effective naman.😆

Nung pinagbubuntis ko frst babyy ko nagpapahilot ako 2x a month then pagka panganak ko yung placenta ko basag basag yung bahay bata, basag basag sya, sabi ng midwyf hnd daw tlaga recommend na magpahilot pag preggy

Kusa pong iikot yan mamsh. Suhi din yung sakin dati. Pero ok na siya ngayon. Kung gusto mo talaga ipahilot, may ob na sila mismo naghihilot, hindi quack doctor po. Tanong ka na lang muna sa registered ob po.

hmmm . Pero mas maganda na Siguro kubg itanong mo sa OB mo Momsssh. Yung Cousin ko po Nagpa Hilot sya ng 8months tapos After 2days bigla syang nanganak 8months palang Baby nya

Hindi pumapayag yung OB ko. Mqy time pa nman po pra umikot c baby. Ask advise from your ob kasi meron clang technique pra umikot c baby. Example is yung flashlight.

Sabi po kasi ng mom ko nagpapahilot daw po sya noon para normal delivery ,kaya normal po pinanganak mga elder sister ko... sana maging safe po kmi ni baby ko🙏👶👼

5y ago

Thank you po sa advice... paano po pag breech pa po c baby hanggang 8 months?? I'm 30 weeks and 4 days pregnant...