Safe ba ang cetirizine sa buntis?

Safe po ba ang cetirizine sa buntis? May allergic rhinitis po kasi ako since birth and ngayon bumalik nanaman at cetirizine lang talaga iniinom ko nung di pa ako buntis at nawawala naman kaagad. Tanong ko lang if safe ba pag buntis ang umiinom?#firsttimemom #pleasehelp #FTM

2 Replies

talk to your OB first. any medications without your OBs knowledge are a No No.. depende sa kanya. I have allergic rhinitis even before I got pregnant, at mas lumala nung nabuntis ako.. I talke to my OB and before giving me any medications, pinalinis muna nya yung bahay namin, pinapalitan ng linens, pati pillows at naglagay kami ng air purifier. binigyan nya ko ng vit c, salinase spray and cetirizine (pero iyung cetirizine lang ang di ko ininom kasi nakayanan na ng walang gamot) hanggat maari raw sana kung kaya ng walang gamot, wag na i-take.

always ask your OB sa mga gamot na gusto itake while pregnant