Sabi kc ng mga magulang ko nung bata pa yung anak ko, huwag dalasan ang pagsepilyo ng ngipin ng bata nung 1 year old at 2 palang sya kc mwwala daw yung tibay ng ngipin. totoo po ba un?. Kc po ngayon doc, bulok na ung ngipin nya at ako po ang namromroblema.

3 Replies

Actually, it's not true mommy. Kapag pinamahayan ng bacteria ang teeth ng anak mo, mas lalo yang rurupok at mabubulok. Importante parin wag tayong maging pabaya sa dental hygiene ng mga anak natin para mas maging healthy ang tubo ng teeth nila.

I think yung ibig sabihin ng mom mo is not to brush more than the usual which is 2-3x/day. Yung iba kasi every kain nagbbrush. Yun lang din ang narinig ko na dapat 2-3x/day lang ang brushing.

When you say wag dalasan, for kids it should be 2x a day. Not really necessary na 3x a day unlike adults. That's what I've read na brushing teeth twice daily for kids is good enough.