Wash

Sa mga mommies na nagnormal delivery like me na may tahi, do you use betadine feminine wash po ba or gyne pro? Paano po yung ginagawa niyong pagwash? Tagal kasi maghilom nung sa akin, July 8 pa po ako nanganak. Ngayon ko palang sana itatry gumamit ng fem wash. Nahihirapan ako maglakad kasi sumasakit yung tahi ko?

16 Replies

pgkapanganak po dapat ngFeminine wash n para iwas infection sa tahi. Betadine Antiseptic po nirerecommend gamitin ng mga bago pnganak thru nornal delivery, yan po gamit ko sa first and second n panganganak ko, OB po mismo ngsabi yan ang gamitin wag ibang fem wash

Mag laga k po ng dahon ng bayabas tas lagay m po s timba un tubg n pnag kuluan upuan m po un timba or arinola pra un singaw nun pumasok s pwerta m tas un dn po png hugas nyu pg maligamgam n..un lng po lgi gawn ms mdali mg hilom..

Ako nun yung normal washing lang po, at right amount ng feminine wash. Wag po gumamit ng mainit na tubig kasi sabi ng ob ko nun malulusaw ang tahi. Medyo may katagalan talaga ang healing process niyan mommy.

5y ago

Yes po. Kelangan pong tiisin kasi it's better malinisan kesa mainfect. Ang ginagawa ko nun, hugas ako every after magpalit ng maternity pad.

Until now masakit pa rin??? Ako one week lang masakit ang tahi ko... And tubig na mainit at mild soap lang ginagamit ko na panglinis...

5y ago

Yes sis masakit padin huhu. Paano po ba ninyo nililinis para magawa ko din sakin??

Betadine po. Meron nabibili sa drugstore ung may douching kit, yun ung binili ng mom ko saken. 2weeks lang tuyo na tahi ko

5y ago

Tska use warm water lang po. Pag puno napo ung pads nyo ng dugo palitan nyo na agad para di mainfect un sabi ng Ob ko saken

Betadine po ..or magpakulo ka ng dahon ng bayabas.yun panghugas mo

betadine wash lang ginamit ko saka maligamgam na water

gyne pro sakin reccomend ng ob ko mabilis lang

betadine.aq almost one month din ang healing process

5y ago

i mixed with water po then un n

Betadine wash then nilagang dahon ng bayabas.