Sa mga mommies na may yaya. Binibigyan niyo rin ba sila ng allowance? Aside from suweldo. Kapag naghihintay sila sa school ng anak niyo, binibigyan niyo ba sila ng pera pang-snack or emergency fund?

6 Replies

Bukod sa sweldo nya, nagbibigay kami ng extra kapag birthday nya, tuwing pasko at pati kapag may birthday sa mga anak nya. Bukod sa mga yan, wala na kaming binibigay. Sinabihan naman namin sya na kumain lang kung anong gusto nya sa bahay kapag nagugutom sya.

Wala na pong extra allowance. Pero kapag nag kusa sila na mag linis ng sasakyan ay binibigyan namin kung magkano yung ibinabayad namin sa car wash. At, libre naman silang kumuha ng food sa ref at sa aparador namin.

We give them salary + food allowance for their main meals + coffee/milo, but other than that, anything they want to spend on they should get na from their own pockets.

Sinabihan namin sya kapag may kailangan sya kahit pera pa man yan ay mag sabi. sa pamamagitan nito, maiiwasan din natin yung mangupit.

Iabaabutan namin ng php50 pang merienda kapag naghatid ng bata sa school.