PANG PATABA

#respectpost #pleasehelp #advicepls Ask lang ano pwede gawin para tumaba ang baby 4 months na po siya mag 5 months sa march 22 sabi po kasi mga tao dito payat daw po 6.6 kg weight niya meron kasi ako pinsan na 2 months old baby sabi nila mas mataba pa daw yun sinasabihan pa ako di daw ako marunong mag alaga sobrang nasstress ako😞

4 Replies

Sagutin mo Ng diretso, pasok sa normal weight Ang anak mo, mag print k Ng table ng normal.weight sa baby mo, hehe tpos sampal mo.sa mukha Ng mga lumalait sayo, sabhin mo "hindi ba kayo painainom ng gatas ng mga nanay niyo? ang lalaki niyo liliit nman ng utak niyo" hahaha charing lang. pero seryoso Yung print out tpos sampal mo tlga, medyo barahin mo rin paminsan minsan, judgemental mga froglets na yan dapat dyan ina adobo

Mag 3 months old pa lang baby ng pinsan ko, 5 months naman ang baby ko. Mas malusog tignan ang baby niya kesa sakin at halos magkatimbang sila. May milestones ang baby ko na medyo advanced kesa sa kanya. Meron din siyang mas advanced kesa sa akin. Wala yan sa taba ng itsura ng baby. As long as assured ka na within normal rang ang height and weight at walang sakit, wag mastress.

Hindi po kelangan mataba si baby. Wag mo po pansinin mga comment nang comment dyan. Pedia kausapin nila kamo. Hehe. Here's a chart po na pwede mo pagbasehan kung normal pa ba weight ni baby sa age nya.

3y ago

Thank you mommy! Sobrang stress ako kasi ako sinisisi di daw ako marunong mag alaga :( naiiyak na lang ako minsan

Hindi naman po need na mataba si baby as long as pasok ung weight & height requirement nya base sa edad at healthy sya. Baby ko 4 mos 5.6 kg lang po

3y ago

Ayun nga po mommy mismong mother ko pa nag sasabi tapos pag dinadala ko baby ko dun sa kabilang bahay sinasabi mas mataba pa daw yung isa kaya medyo naano tuloy ako dalhin dun