Maternity leave

May required month kaya para makapag leave na sa work? Tatanggapin ba ng sss kahit 7months? Papayagan na ba mag leave?

7 Replies

Sobrang aga mo nmn mag leave. Sayang amg 105days n leave kung mauubos plng sa bgo mo maipanganak c baby. I think mas wise ung medyo close n sa due date mo kung d nmn gnun kabgat ang work. . AKo nagfile ako nung 35weeks n ko. Para pag labas ni baby masusulit ko ung time with her..

4y ago

Kung kaya mo alagaan baby ko madam sige mag work ako hahahaha

If need mo na mag rest from work para sa safety nyo ni bb, go sis... Ako nga nag resign pa kc high risk. Yun nga lang hndi praktikal, lalo nat hindi rin stable work ni hubby. Hipag ko nag leave ng 6 months preggy, sacrifice tlaga. 105 days lng tlaga sagot ng SSS.

Sis file muna ikaw ng medleave since 7months pa lang. May reimbursement naman na pwede ifile kay sss kung makakahingi ka ng medcert sa ob mo. File mo maternity leave mo kpag mga 37weeks na tiyan mo.

4y ago

Nakalagay 30days bedrest due to premature labor. Kung ob initiated naman maindicate nmn nya ung reason sa medcert mo ska ung necessary rest.

Pwede ka naman sis mag VL muna sabihin mo lang sa HR kasi magstart pa rin ang maternity mo kung kailan ang EED mo

4y ago

Check mo if full siya then keri na yun kasi si sss naman na magbabayad nung inadvance nila pera.

Ala nman sis pro maccovered n un s number of ML mu..

4y ago

Okay lang po. Plan ko naman po mag resign once na makuha ko na po ung benefits. Ano po kaya hinahanap para sa ML po?

Ou pd nman sis dpende kng klan ka mag file

4y ago

Kase 7 months palang po ako pero plan ko na po mag file. Wala naman pong problema un

2 weeks before edd ang pwede