Maternity leave

Magkano po ang maibbigay ng sss ngyon sa maternity leave? and ilang months po dapat para makapag asikaso ako ng maternity leave?

7 Replies

First magpasa ka na ng mat1 para manotify ang sss na pregnant ka. Pag nanganak ka na pwede ka na magfile ng mat2. Ang kailangan yata is birth cert ni baby. Ang computation is may percentage sa previous hulog mo ang kinukuha nila then multiply mo sa 105 days. Yung 105 days yung bago its either normal, cs or miscarriage. Pwede mo din iextend ng another 30days but without pay na po.

Asikasuhin mo na mommy pwede nayan magpasa ka ng mat1 tapos ultrasound.next na balik nyo po kapag nakapanganak kana yun na yung mat2 na ipapasa mo para mareleas yung maternity kung nagtatrabaho kapo 105 days ang leave po depende po kasi sa computation yun makukuha mo.pero nag inquire ako sa agency ko nasa 35k na ngayon

120 days pg normal. Pg nkpg submit na po kayo ng MAT2, antay kau mga 2 to 3weeks. Or may mga employer din na nag aadvance ng maternity leave kya pg nkpgpasa na ng MAT 2,binibigay na agad Yung maternity benefit.

5y ago

ano po ung mat 1 and mat 2 po?

Kung nag wwork po kayo sa isang company ang alam ko po kung magkano monthly salary mo yun po bibigay ng sss. Then kung ilang months ka po mag mamaternity leave.

5y ago

salamat po :)

Dependi yata sa hulog mo. Nag inquire ako sa sss last time 61k makukuha ko.

Depende po sa hulog niyo or hulog ni company ..

Depende sa hulog sis ako 41k cs