SSS matben help mga momsh

regards SSS matben. Fully paid po ako this year sa contribution ng SSS as self employed. If nanganak po ako last Dec.7,2022 and now ko lang po iprocess ang matben and inform po sila regards pregnancy ko. May makukuha pa dn po kaya ako na matben? Thanks 🤗

8 Replies

Mommy ako po hindi nakapagpasa nung MAT1/notification sa SSS pero nung makalabas kami ng ospital, nagpasa po agad ako ng MAT2 online. Before po kasi ako manganak nagpunta po ako ng SSS kasi hindi po ako makapagfile ng MAT1 kasi unemployed ako. Sabi po sa akin nung nakausap ko sa SSS na ok lang daw po na hindi makapagpasa ng MAT1. Basta daw po magpasa na lang ako ng MAT2 after ko manganak. Ganon po yung ginawa ko nung after ko manganak at may nakuha naman po ako. Try nyo rin po magtanong sa nearest branch ng SSS sa inyo kung ganon din.

1y ago

Hindi po ako nakapagpasa ng MAT1 pero nagpasa po ako ng MAT2. Maaapprove naman po yun basta po kumpleto yung requirements at may hulog yung months na included sa semester of contingency.

pwed pa yan sabi ng sss hngganh 7 ata un or 10 years old ang bata pwed kpa mgpasa ng maternity benifits.bsta pasok klng sa qualifying months mo.bsta may hulog ka from july 2021 to june 2022 kht 3 haulog lang...mat2 kna po agd nyan sa mismong branch kna mag pasa ng birth ng baby mo dpat CTC na sya.dalhin m ndin mga hosptal doc.mo in case lng...

Nakapagsubmit ka ng Mat1 notification mo? Kung hindi, punta ka na lang sa malapit na sss office. Baka ma-grant pa kahit super late notification ka na.

visit sss na lalo di mo pala sila na notify about your pregnancy at huli na kasi nanganak kana

pwedi pa po yan up to 10 years pa po from the day of ur delivery pwedi mag claim

nakapag notif ka ba? mas okay if mag visit ka nalang sa sss.

kung nanganak ka na Mat 2 na isubmit mo

Diretcho kna mat2