Kids savings account

Recommendation for best savings account for kids. Hello mga mamsh. Currently thinking about saving my kids money. I have teenage and toddler. Na notice ko kasi na yung mga teenage ko save a lot of extra cash coming from their allowance and baon, since hindi rin sila palagastos nakatabi lang sa akin ang pera, same as sa toddler ko coming from her napamaskuhan sa relatives and godparents. Can you give me insights kung ano ang magandang kids account na inooffer ng mga banks and kung ano ang mga benefits, requirements basta anything that could help me decide. #kidssavingsaccount #forfuture

1 Reply

Nag-open ako dati ng BPI ITF acct sa baby ko, pero closed ko na rin after a couple of years, sayang ang pera at natutulog lang. Balak ko sama ipag-open sya ng ITF acct sa colfinancial pero in the end nag-open na lang ako ng separate pagibig MP2 acct para ilagay ang mga gifts na natatanggap ni baby. Hinuhulugan ko rin monthly para dagdag na rin sa savings nya. Sa ngayon, average 7% ang annual dividend sa mp2.

7mo ago

Sayang po kasi yung interest. P20k ang maintaining balance tapos very minimal interest pa. Then bawal magwithdraw until mag-18yo si lo. so in case of emergency na kahit para kay lo, hindi rin magagamit. Buti na lng at naiclose ko without issue since 2yo pa lang naman si lo. Yung sa MP2, although sa akin nakapangalan, strictly pera lang ni lo ang nandun, and pati dividends sa kanya rin naman ☺️ When he's already of valid age, itransfer ko na under his name yung funds. I have my own MP2 acct, then one for my child. Nagcompute kasi ako kahit na sa existing stocks acct ko (colfinancial), mas ok na rin yung 6-7% annual dividend ng mp2 since low risk, passive investor lang naman ako. Even kasi nung nag-inquire ako sa insurance financial adviser ko, asking for a VUL proposal as an educ plan alternative (mahal kasi ng educ insurance 🙈), he suggested that mp2 is a better option for me considering may traditional insurance na rin naman si lo.