OGTT

Question po mga mamsh. Nagpa OGTT 75grms po ako yesterday. Normal po ang FBS, 1st hour pati 2nd hr result kasi within normal range values naman. Ung 3rd hour lang po ang mataas, GDM na po ba agad un?

OGTT
2 Replies

Parang depende po yan sa normal value na sinusunod ng dr nyo po.Ganyan din po sa akin, diagnosed po ako na gdm, within normal value naman po ako sa fasting pero may recommended value po kc para sa mga buntis dapat hanggang 5.1 lang ang sugar ng pregnant, (failed po ako doon) 1st hour mababa din po sa akin(passed) ang 2nd hour ko po mataas sa normal value(failed).. sabi ng dr ko para di ka daw madiagnosed as gdm 1 failed lang or passed lahat ng test ng ogtt.. since 2 ang failed ko diagnosed as gdm po ako..ganyan po ang paliwanag ng dr ko po sa akin..

Mas maganda po pabasa mo agad yan sa OB mo or kung may Endocrinologist na naka assign sau