SSS maternity claim/benefit

Question mga mommies na nakaclaim na ng SSS benefit, di ba po may mga companies na inaadvance yung SSS benefit. Parang loan po ba yun na kinakaltas ni company or di dapat yun ikaltas kasi si sss ang magbabayad nun sa company? Samin kasi "inooffset" ang term ng company pero parang deduction kasi wala kami sasahurin gang mameet namin yung inadvance nila. Paadvise naman po. Salamat in advance sa mga sasagot.

2 Replies

alam ko hindi dapat sila nag kakaltas eh. kasi babayaran po yun ng sss sakanila. Benefit po yun sa sss hindi loan. Mag aadvance lang sila pero di dapat sila mag kaltas

hindi sya dapat kinakaltas. kasi sss ang magbabayad sa company.