brace curios?

Pwede po bang mag pa brace ng ngipin ang buntis? At kung hindi bakit po?

12 Replies

Idk kung papayagan ka ng dentist mag painstall ng braces while preggy. Kasi ako naka braces na ako even before ako magbuntis, pero sinuggest sakin na ilock muna di muna iadjust ksi sensitive yung gums po ng buntis saka pwedeng mag iba formation ng mga ngipin. And one thing nag aagawan po ng calcium yung mommy saka baby kaya mdalas din sumakit ngipin ng buntis. Better kung after nalang manganak momsh

Nkabrace na ko even before i got pregnant, I ask my OB if ok lang na nkabrace she told me na wala naman problem kung nakabrace t every month inaadjust. But, yung sakin i decided na stop muna adjustment kasi nahirapan n ko sa byahe dahil malayo yung dental clinic ko. So currently, nakalock braces ko and my dentist advised me to go back 3 mons after delivery.

Not sure momsh ask mo po consent ng ob ninyo po and ng dentist nyo po ako kase matagal na kinabitan bago po ako mabuntis pero this time di po ako nag papaadjust kase po masakit po every adjustments. Hinahyaan ko po mtagal brackets ko rather than maagawan baby ko ng calcium..

No momsh pag nagpabrace ka hihina ma sa pag kain kasi asakit ang ngipin o which is makakasama kay baby and sa paglikinis pa lang at pag didikit ng brace mag nga chemical na na baka maka harm kay baby mo.

Hindi po pwede. After mo nalang manganak kasi need mo mag xray dyan ng teeth which is not good sa pregnant and yung pain at gamot di ren pwede :) hehehe tiis nalang muna after

Hi po, yung dentist ko po ang sabi hindi muna daw po nya iaadjust yung sa brace ko kasi daw yung dental light cure is radiation din daw po.

nka brace din po ako momshie nung preggy pa ako advice ng dentist ko hindi muna nila iadjust, so ung huling adjust sken nilock muna nila..

naka braces din ako mamsh ..pero ang sabi nila ung iba kc pati ngipin rurupok pag buntis kaya need mo talaga calcium .

Hindi pwede kasi may gagamiting mga chem. sa pag kabet sayo ng brace and pwede maapektuhan si baby.

tanung lang po pwede po bang magpatanggal ng braces as in ttngalin lang po kpg buntis 3 months po?