Hi momsh! Kelan po b dapat mgtake Ng ferrous sulfate (folic acid)

Pwede po ba mgtake kahit Hindi pa nkaka pacheckup? 5weeks n po 🤰#advicepls

Hi momsh! Kelan po b dapat mgtake Ng ferrous sulfate (folic acid)
16 Replies

Yes maam but most commonly ang binigay for first trimester is folic acid for development ni baby. May reason kasi na hindi kami nag bibugay nga ferrous for first tri because merong iban masyadong sensitive na nkakaramdam nga pagsusuka. Folic acid ay pwdeng inom 3 months before pregnancy or para sa nagbabalak na mbuntis.

2y ago

ilang mg po need?

hello sana masagot po, natusok po kasi ako sa Pako, hindi naman po dumugo gasgas lang po at nabalat po, delikadu poba yon? May epekto ba sa baby worried lang ako 4 months pregnant po, hindi papo nakakapag anti tetano.

need mo parin pacheck up sa Ob para macheck si baby and ikaw kung ano need m gamot..gsto m libre or kakamura dun ka sa Barangay Health Center..if mura sa Lying in

mag ferrous ako e 2nd trimester ko na, tapos wag mo pagsabayin ferrous at calcium ha di maganda combination nun mas maganda isabay mo sa vitamin c

folic acid Po pag 1 to 3 months pa Ang tiyan ..4 to 6 months ferrous kana Po same as me ..sabi Ng ob ko..nag multivitamins na din ako

Magkaiba ang ferrous sulfate and folic acid. Pwedi kang magtake ng folic acid even before pregnant kung gusto mo magbuntis

2y ago

pwede.

Folic po for 1st tri. Ung ferrous po, sa 2nd tri. Magkaiba po sila. Better consult your Ob po para monitored nya

Yes po, kapag nagpacheck up na po kayo folic acid po muna irereseta nila para maayos ang pag develop kay baby

sb ng ob q dpt before trying to conceive ngttke n ng folic acid to avoid deformities

nagtatake ako ngayon ng ferrous 3 banig ang binigay sakin ng obgyne ko