Ano ang epekto ng lipas gutom sa buntis?

Ano ang epekto ng lipas gutom sa buntis? May negatibong epekto ba ito kay baby?

66 Replies

Kung isang beses or accidental lang ang pag-miss ng meals, that's okay, pero if you regularly do it or it becomes habitual or nagdidiet ka, that's where it's bad kasi mababa rin nutrition na nakukuha mo, therefore mababa rin nakukuha na nutrition ni baby at hindi enough. Pinaka-importante na kumain ng sapat at kumain sa tamang oras para sa kalusugan mo at ni baby.

Mahalaga ang pagkain sa tamang oras, kahit pa hindi ka buntis. Pangunahing pinagkukuhanan ng nutrients ang food para lumabas na healthy si baby. Dito siya kukuha ng essential minerals at vitamins para malusog siya hanggang sa delivery day. May epekto din ito sa long term health and immune system niya as a child after your pregnancy.

Epekto ng lipas gutom ng buntis ay ang fetal growth restriction. Kahit after manganak ay maari siyang mag mas maliit kumpara sa mga batang kaedaran niya at magmukhang malnourished. Puwede rin itong humantong sa premature birth, hypoglycemia. low birth weight, mahinang immune system at iba pang komplikasyon.

Hays syempre po hindi. Kung nagugutom ka mas nagugutom baby mo. Sabi sakin pwede malaglag ang baby pag laging nag papalipas gutom kasi wala syang nutrients na nakukuwa sayo. At hindi nadedevelop agad si baby pag nag papalipas ka ng gutom.

Yes pwede po... Ang daming gutom at homeless na buntis na di kumakain pero pag ka oanganak healthy Yung baby at sanay agad sa madumi na environment . Ako lagi ako nagpapalipas NG gutom.

4mo ago

But then, habang lumalaki, nagkakasakit po sila. Kaya dapat kumain sa tamang oras.

Buti kung kayanin mu.. Ako kc kahit tulog ako nggcing ako pag gutom ako tS pagcing ko khit pilitin ko mag sleep ku ulit d ako mkaka sleep tas pag nakakaen nko mya mya aantukin nko..

Of course not pero if di po talaga maiwasan atleast make sure na hydrated ka po kahit water then wag po biglain yung kain after kasi magkakaheartburn and baka magkaindigestion ka.

Hypoglycemia kay mommy, pwede ka mahilo, manghina, maging cold and clammy, malalamig na pawis, possible magsuka, hindi okay sa baby pag may mga ganitong stressor ki mommy

Hindi po. Nasubukan ko yan nagutoman ako nung pag check ng heart beat ni baby bumaba below 120 po cya kaya pinakain ako tapos check uli ung heart beat tumaas ng 140s na cya.

5y ago

Ah ganun poba mqrami salamat po

Isa sa mga epekto ng lipas gutom sa buntis ay ang low birth weight. May negtibog epekto ang kakulangan sa nutristyon sa cognitive at motor functioning ng bata