Philhealth

Pwede pa po bang kumuha ng philhealth kahit 8months preggy nako? Thank you po sa mga sasagot.

17 Replies

PUNTA NA SA INYONG MGA BARANGAY HEALTH CENTER MGA INAYS ❤️ Hi! Share ko lang yun nalaman ko kanina about sa INDIGENCY PHILHEALTH OR SPONSORED PHILHEALTH. Kapag nakapag-enroll po kayo ng Indigency Philhealth, 100% wala kayong babayaran sa PUBLIC hospital. Take note: Kahit umabot pa ng 100k yang bill niyo, ZERO billing pa din po kayo basta naka-INDIGENCY OR SPONSORED PHILHEALTH kayo. Example: Via CS ka, WALANG AVAILABLE na GAMOT si PUBLIC HOSPITAL na kailangan niyo ni baby. Hindi po kayo maglalabas ng pera para bumili ng gamot niyo, si PUBLIC HOSPITAL po ang magpoprovide nun para sa inyo basta naka-INDIGENCY PHILHEALTH po kayo. Kung NAGBAYAD kayo sa PHILHEALTH ng 2,400 na sinasabi nilang good for 1year, HINDI NA PO KAYO MAKAKAPAG-AVAIL NG SPONSORED PHILHEALTH. Kaya kung may kailangan po kayong gamot pero HINDI AVAILABLE SA PUBLIC HOSPITAL, kayo po mismo ang bibili sa labas ng irereseta nila sa inyo. Kaya sa mga soon to be mommies dyan, mag-enroll na po kayo ng INDIGENCY OR SPONSORED PHILHEALTH habang maaga pa po. 1 day process lang po yun. Magdala lang po ng pamasahe at tubig, tsaka payong. 😗😘 Pano makakakuha ng INDIGENCY PHILHEALTH? 1. Punta ka sa brgy niyo, hingi ka form ng philhealth tsaka brgy ID & don't forget na manghingi ng brgy. indigency. 2. Fill-upan mo yung philhealth form. Pa-xerox mo yun brgy id mo and brgy indigency and ultrasound mo. 3. Punta ka sa city hall niyo. Mayor's office. After mo ibigay yung mga requirements which is yung brgy. Id, philhealth form and brgy indigency pati ultrasound. Hintayin mo, may ibibigay sila sayong papel na ikaw mismo magdadala sa philhealth office na malapit sa inyo. 4. Pagkadating mo sa philhealth, ibigay mo na sa kanila yung binigay na papel na galing naman sa city hall. 5. Wait mo lang ng konti momsh, after nun may ibibigay sila sayong certificate na ikaw ay member na ng indigency or sponsored philhealth. #SHARINGISCARING

4y ago

How about naman po if yung papa ko may ganyan maka avail din bah ako pag manganganak na

Please lang wag abusuhin ang philhealth indigency. Yung mga indigent po sila yung walang wala sa buhay, yung nakatira sa kalye. Mawawalan po ng pondo ang philhealth kung iaavail po niyo ang indigency. Tandaan niyo po 9 months ang pagbubuntis, kayang pag ipunan. Kaya hindi umaasenso ang Pilipinas, kailangan po gawin din natin ang part natin sa pagcontribute hindi yung puro palamon ng gobyernong mahirap lang. Kung makapagload at makapagcelfone naman. Jusko sakit sa ulo! Wag na kayong magbuntis kung wala kayong pampaanak. Please lang magbayad po ng ayon sa Philhealth.

5y ago

I agree po.

Opo namn..mas Okey indigent or sponsored kunin mo..walang bayad..need lng ng brgy indigncy, valid Id...mas okey nga un kisa dun sa buwan na kapanganakn mo na..para ready lhat..

5y ago

Gets kona po thank u po

Yes pwedeng pwede sis 3 months lang babayaran pwede muna magamit philhealth mo..

Pwede po basta magbabyad ka atleast 3months before ka manganank momsh.

Yes po. Sa pagkakaalam ko.. Kasi ako nakuhaan ako ng biyenan ko eh

Panu Kung walng philhealth na preggy na po

Yes momsh but indigent po kunin mo

Opo.. Basta bayaran mo 3months na hulog

5y ago

Hindi po.. galing ako Philhealth last week sbe po dun, basta psok ung hulog mo sa due date mo, maaavail mo ung benefits

try mo po indigent sis