binat

Pwede na po ba ako magtrabaho agad after 3 weeks mula nang nanganak ako? Natatakot po kasi ako baka daw mabinat ako. Kailangan daw atleast 1 month pahinga. TIA

21 Replies

Balak ko po kasi sana mag apply pa lang ngayong ika 3rd week ng pahinga ko. Apply pa lang naman po yun sa dating company na pinagtatrabahuhan ko. Kasi po 40 employees lang need nila nagbabakasakali lang naman po ako na makahabol. Di din naman po agad start ng work yun. Pero thank you po sainyo mga mommies! Lovelots 💜

It would be best to ask your OB po. Kasi mahirap na baka mabinat ka and di mo kayanin. Usually po may 'fit to work' na bininigay ang doktor kung talagang kaya na & dapat requirement sa work na may 'fit to work' doctor's certificate. Better ask the experts than sorry. Health po kasi nating mga nanay ang nakasalalay e.

sabi po ng ob ko, "there is no such thing as binat"... di daw po totoo ang binat, usually daw po pagnilagnat ang kakapanganak lang, may kinalaman daw po sa dede and breastmilk (kung hindi nailalabas ang milk supply sa dede natin, maninigas, mamamaga) which is un ang magcacause ng lagnat.

Sorry to say, pero nangyayari talaga to, so better listen sa mga nakakatanda. And yung kapitbahay namin namatay sa banit mga ilang days after manganak. So, wag magmadali magtrabaho. Ang trabaho nanjan lang yan, makakahanap ka somehow. Ang buhay di nahahanap yan kung saan-saan.

Binat is not true momsh. MIND OVER MATTER lang yun.. Syempre wag ka papastress sa mga tao. Ako nga gala na ng gala 1week after maCS. Tapos after ko rin maCS kinabukasan naligo ako agad, nakaShorts at walang medyas. Walang BINAT momsh. Nasa isip lang ng tao yan.

Hindi ka ba naka maternity leave sis? kasi of you are, sulitin mo. di ka pwede pumasok while on leave cause i'm telling you walang bayad ang ipapasok mo since nabayaran na yan ng SSS.

Ako deretcho pahinga ng 2weeks after 3weeks bumalik na Ako sa trabaho, Nag momotor na din Ako kaht may tahi pa. No choice eh masungit ung kapitan😔 sa awa ng diyos ok nman Ako.

Masyado pang maaga yung 3weeks hindi pa nakakabawi yung katawan mo sa panganganak baka mabinat ka nga tapos baka may tahi kapa hindi pa yun masyadong magaling..

5y ago

Atleast 3 months na pahinga pwede na

Db sis may mat leave ? Tapusin mo muna mat leave mo. Yung 105 days kase para kahit papaano kaya na ng katawan mo. Masyado pong maaga yung 3 weeks.

Hindi totoo ang binat pero magpahinga ka muna mommy hindi biro ang manganak. Kailangan muna maka recover ng body mo.