Pwede bang mag motor ang isang buntis sa pangalawangbuwan palang???

Pwede bang mag motor ang isang buntis sa panglawang buwan palang???

9 Replies

concern ko din sa ob ko dati yan, sabi niya ok lang naman umangkas sa motor, kaya lang binabawal kasi nga baka malaglag ka daw which is masama para sa buntis. pero mas prefer ko umangkas sa asawa ko kasi mas safe ako kaysa sa nag cocommute ako papuntang work. mas nabubugbug ako umaalog lahat pati tyan at suso mo sobrng bilis pa nila magpatakbo akala mo hinuhuli sila ng LTO, hanggang sa malapit na ako manganak naka angkas pa din ako hihi. basta ingat lang si mr ko sa pagddrive at di mabilis mag drive.

Nag momotor kami ng asawa ko nung 1-2 months preggy (as in malayo nararating namin) kasi di ko pa alam na buntis ako. Nung alam ko na tinanong ko kay OB, sabi nya okay lang naman daw basta dahan dahan lang. Ayun hanggang 4 months lang ako umangkas kasi nahihirapan na din ako at nagka spotting ako that time pinag bed rest ako. kaya di na ako umaangkas lalo pag magpapa check up.

ikaw magdadrive sis or aangkas ka? huminto kasi ako umangkas nung 1st trimester ko kasi mejo maselan pero pag di maiwasan dapat mabagal at di nakabukaka. ngayong umaangkas na ako ulit ganun padin, wag na bubukaka at short trips lang. less tagtag ang motor kesa trike for me.

depende po kasi kung maselan ka magbuntis. ako po umaangkas ako na nakabukaka pa sa motor. nakaabot na kami ng dasma to tagaytay nung first trimester ako. okay naman po kami ng baby. 4 months na ako preggy ngayon and naangkas padin minsan kapag check up.

Bawal po sa maseselan mag buntis.. Lalo na yung mga may history ng Miscarriage.. Ako mula nabuntis hanggang ngayun 8 months.. Naangkas ako sa asawa ko.. Mas safe kasi para sa akin.. Hindi matagtag unlike pag nag tricycle ka.. Saka takbong 20 lang😁

Kung aangkas ka lang ok lang, pero kung ikaw mismo yung mag da'drive ng motor I think it's not safe kasi nakabukaka ka pag nag da'drive, tapos di maiiwasan na may mga bump sa daan.

hi mommy! to be sure we are safe, please ask your doctor 😁

Hindi po.. Extra carefull lang po mommy

bhla ksa buhay mo