FUNERAL

hello .. pwede b mgpunta s burol ang buntis .. wla bang masama .. or merong mga pamahiin ang mga matatanda .. salamat

34 Replies

Sabe ng matatanda bawal. Pero inde maiwasan n inde magpunta lalo nat malapit n kamag anak ang namatay (like mine). Feeling ko nman kya bawal dhil bka malanghap ntin un amoy ng fomalin which is bawal tlga sa buntis khit nga un amoy ng sa parlor bawal at un posible n makuha ntin n sakit sa pakikisalamuha s iba ibang tao n nsa burolan dhil mahina ang resistensya ng buntis.

Momsh 2019 na tayo.. Wag na maniwala sa sabisabi at pamahiin.. Kahit sa Bible wala kang makikita kahit ISA na pamahiin. Kasi kahit Bible at si God against sa pamahiin.. Isipin mo na lang din ANONG CONNECT???? kahit scientific explanation wala din eh.. Wag na po tayo magpaBulag sa mga bagay na walang katotohanan.

Sa akin, iniwasan ko pumunta lang kasi gusto ko positive vibes lang during my pregnancy. Pero if immediate family mo naman at kailangan mo pumunta, punta ka nalang siguro. If malayo naman, baka pwede si partner mo nalang ang magpunta para iwas nalang din sa sakit kasi madaming tao sa lamay e.

Eh ako nga sumisilip din sa brother in law ko bago lang namatay at tsaka nagpunta pa ako sa burol kasi nga brother in law na close ko. Pero sabi ng mama ko kukuha lang daw ako ng bulaklak at tsaka eto gagamitin paglabor ko.

Pwde naman, binabawal lng kasi yung ma expose ka sa mgavtao. Hnd mo alam anong sakit ang meron yung namatay, or yung mgavtaong andun. Mejo risky talaga Same case sa ate ko, kaya kawawa ang pamangkin ko nun, 2wks sa ospi.

Aq sis sa cuz ko sumilip aq..kc first cuz ko nmn un bwal un d dw kamag anak..kc sabi nila og sumilip ka sa patay maninigas ang tiyan pg uwe..pero aq never nmn ngyare un..iwas din kc matao lalo na un mga nani2garilyo..

pamahiin lng po un. pwede ka naman pumunta s burol or lamay. basta double ingat po kc madaming tao dun baka meron may mga ubo at sipon, may mga airborne n sakit may mga nagyoyosi pa.

May pamahiin pero ako di ako naniniwala sa pamahiin pero di ako nagpunta sa patay non. Kasi ung bacteria na galing sa patay. Mas ok na ung nagiingat

pwede naman po at hindi po totoo mapahiin ako po buntis pumunta ako sa funeral at sumilip pa ako wala epekto si baby malusog at wala diffect

Aiun sa matatanda bawal pamahiin yan kung sa ob nman maaring may masagap qa na sakit sa dami ng tao na nakikipagburol mas ok huwag