Payat baby, PURGA

Pwdee na po bA purgahin ang 4 years old? Ano mga senyales kung dapat purgahin ang isang bata... Required po ba talaga purgahin ang bata? ##pleasehelp #advicepls

Payat baby, PURGA
5 Replies

yes dapat yearly as per pedia namin sa hospital. sa knya as early as 1 1/2 pwede na purgahin ang bata, mahirap n daw po kasi pag dumami yung bulate sa tiyan. may mga namamatay siyang pasyente n sobrang daming bulate nag foform n ng ball sa bituka at lumalabas n kung saan saan. nakakadiri kasi buhay na buhay pinakita niya samin.. at minsan umaakyat p sa lalamunan ng bata, yun daw nkakamatay kasi bumabara sa lalamunan. makikita mo tlaga parang spaghetti sa dami tpos tumatayo sa likod ng bibig ng bata kaya nasusuka. eww po tlaga..

sa tingin ko binibgyan ng pampapurga ang bata pag masyadong payat or underweight para sa age nya. kasi ung kapitbahay namin almost 2 yrs old na, binigyan daw ng pampapurga nung nagkroon ng plibreng bigay ng vit A at timbang sa brgy. tas nung pauwi na kmi ng baby ko, tinanong nila timbang nya. sabi ko 8.2 kilos nagulat sila kasi halos maabutan na daw ng baby ko ung timbang ng anak nya. 8.5 kilos lanh daw ung bata. mag 1 yr old palang baby ko saka tama lang nmn daw ung timbang na 8.2 sa age nya.

Advice ko po na consult po muna kayo sa pedia. Depende po kasi yan sa kung anong meron sa bata. Like one time anak ko ilang days pa may ininom na gamot bago yung mismong araw na purga niya. So mas okay po na dalhin nio po siya sa pedia niya😊

3y ago

and momsh, wag nio po ipapurga basta like yung libre. Experience ko po sa eldest ko toh kaya since then dinadala ko na sa pedia bago ako magpurga. 3y/o eldest buntis naman ako kay 2nd, pinainom siya ng libre. While sleeping si eldest, bigla siyang parang nachochoke so dinala ko sa sink kasi para sumuka siya or what. Kakilabot, sa bunganga niya lumabas yung ascaris isang piraso. Grabe takot ko. 14years na lumipas pero malinaw pa rin sa isip ko yun.

in our case 2yo pa lang daughter ko binigyan na pangpurga. and we do it every 6 months. kasi yung small kids mahilig magsubo subo even their hands.

counsult nyo muna po sa pedia momshie