Những thực phẩm giàu protein cho bà bầu nên lưu vào thực đơn!

Protein quan trọng đối với cơ thể mẹ không kém cạnh các dưỡng chất thiết yếu khác. Trong thời gian bí bầu, mẹ bầu cần thiết nạp những thực phẩm giàu protein để hỗ trợ cho sự phát triển cho bé cưng trong bụng. Giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3 là thời điểm vàng để bổ sung protein cho bà bầu. 1 gram protein/ 1 kg trọng lượng là con số được các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra để mẹ mang thai có thể dựa vào đó để tính toán chính xác liều lượng protein cho bà bầu trong suốt hành trình 40 tuần thai. Dưới đây là những thực phẩm giàu protein trên mỗi 100gr bác sĩ Kim Xuyến tư vấn cho mẹ bầu tham khảo và chọn lựa: -Bơ, sữa tươi -Thịt bê, bò nạc -Các loại đậu -Bí ngô, bí ngô rang -Thịt nạc (gồm thịt gà, lợn, cừu và thịt gà quay) -Cá và trứng cá -Tôm và cua -Tảo xanh, tảo xoắn: Chứa gần 60gr protein/100gr tảo. Ngoài ra, các sản phẩm tảo xoắn bán trên thị trường còn chứa hàm lượng rất nhiều vitamin và khoáng chất. Mẹ bầu nào hơi gầy gò, thể trạng yếu cũng có thể bổ sung cái này thay vitamin tổng hợp cho bà bầu. -Đậu phộng, lạc: Có những tài liệu cho thấy nếu mẹ ăn nhiều lạc, đậu phộng có thể bị dị ứng. Tuy nhiên, nếu mẹ không bị dị ứng hay có tiền sử dị ứng thì lạc, đậu phộng thì cứ ăn bình thường nhé. -Hạt hướng dương: Đây là một trong những loại hạt có chứa hàm lượng protein rất cao, với khoảng 20gr protein trên 100gr. Mẹ có thể thoải mái mua hạt hướng dương và ăn vặt nhé.

Những thực phẩm giàu protein cho bà bầu nên lưu vào thực đơn!
7 Các câu trả lời

Thông tin hữu ích

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

hay ạ