Pag first time ultrasound po, ano po ba dapat? TVS utz po or Gyne Doppler utz po?

2 Replies

Depende sa OB. Usually first trimester Transvaginal ultrasound yan. Ung ipapasok sa vagina mo. Pag 2nd trimester onwards abdominal ultrasound na. Ung sa tiyan. Hinde ko sure ano ung Gyne Doppler ultrasound na sinasabi mo. Pero 3 lang naman yan. It’s either transvaginal ung sa vagina. Transabdominal ung sa tiyan or Transrectal ung sa pwet.

2y ago

Ah. Baka ung isa sonographer gagawa tapos ung isa OB Gyne? Ask mo nalang ano difference. Nakakalito nga yan kasi parehas lang naman pala transvaginal.

Usually po TVS kapag 11 weeks and below Pero if malaki na like 12 weeks Pelvic na

2y ago

okay po nalilito po kasi ako sa gyne doppler utz hehe