EARTHQUAKE

Hi to all preggy mommies out there. Wag po kayo masyado magpaka stress about earthquake kahapon. Yes, it's understandable naman na nagwoworry kayo about your little one. I, myself also experienced earthquake when I was pregnant but my baby turned out fine. Hindi ako naligo or uminom ng tubig na kadalasang sinasabi ng mga elders na dapat gawin dahil mabubugok daw yung baby sa loob, which is not true. In addition, yung mga nabasa po nating screenshots dito na nagsasabi na earthquake can cause premature birth is only applicable sa mga mommies na naka experience ng major earthquake (yung sila mismo nandun sa lugar na apektado talaga) due to stress, anxiousness and other environmental factors.

2 Replies

tama po wala pong basehan ang ganyang sabi sabi. Si baby po habang nasa tummy ay nakabalot s water nag bounce bounce, swim swim lng sya s loob kahit gnu kalakas ung pagyanig. Ndi lahat po ng nsa internet ay katotohanan. Sabi nga dun bawal painumin ng water ang baby eh. Baby namin since birth nag wawater ok naman sya. Malakas nga sya s water khit nung mga first week p lng nya eh

True. Wala din akong ginawa nung lumindol. Hindi rin ako naligo or uminom ng water kasi busy ako pawalain sakit ng ulo ko at inaantok. Di rin kasi ako aware na lindol na pala yung nangyayare. Akala ko naglilikot lang sister ko sa taas ng double deck lol. :)