ข้อที่ 3 📝 คนท้องเลี้ยงแมวได้หรือไม่?

🎖 นักเรียนที่ตอบข้อสอบวิชาคุณแม่ศาสตร์ข้อนี้ถูกต้อง และไม่ลืมไปรายงานตัวเข้าสอบที่ https://community.theasianparent.com/contest/3/1731 จำนวน 10 คน จะได้รับ 100 คะแนน (สะสมในแอป) 📖 อนุญาตให้เปิดหนังสือช่วยได้ที่หน้า https://th.theasianparent.com/สิ่งต้องห้ามสำหรับ-หญิงตั้งครรภ์-ข้อห้ามสำหรับคนท้อง ❗️ ทำข้อสอบข้อนี้ได้ภายในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 เท่านั้น เฉลยคำตอบ และประกาศรายชื่อนักเรียนที่จะได้รับคะแนน ภายในวันที่ 9 ธันวาคม 2565 ในคอมเมนต์ด้านล่างเลย #คุณแม่ศาสตร์
🎖 นักเรียนที่ตอบข้อสอบวิชาคุณแม่ศาสตร์ข้อนี้ถูกต้อง และไม่ลืมไปรายงานตัวเข้าสอบที่ <a href='https://community.theasianparent.com/contest/3/1731' target='_blank' >https://community.theasianparent.com/contest/3/1731</a>  จำนวน 10 คน จะได้รับ 100 คะแนน (สะสมในแอป)

📖 อนุญาตให้เปิดหนังสือช่วยได้ที่หน้า 
<a href='https://th.theasianparent.com/สิ่งต้องห้ามสำหรับ-หญิงตั้งครรภ์-ข้อห้ามสำหรับคนท้อง' target='_blank' >https://th.theasianparent.com/สิ่งต้องห้ามสำหรับ-หญิงตั้งครรภ์-ข้อห้ามสำหรับคนท้อง</a>  

❗️ ทำข้อสอบข้อนี้ได้ภายในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 เท่านั้น เฉลยคำตอบ และประกาศรายชื่อนักเรียนที่จะได้รับคะแนน ภายในวันที่ 9 ธันวาคม 2565 ในคอมเมนต์ด้านล่างเลย

<a href='/feed/hash/คุณแม่ศาสตร์'>#คุณแม่ศาสตร์</a>
Voice your Opinion
เลี้ยงได้ปกติเหมือนคนทั่วไป
เลี้ยงได้ แต่ห้ามให้แมวเลีย
เลี้ยงได้ แต่ห้ามเก็บอุจจาระแมว
ห้ามเลี้ยงแมวโดยเด็ดขาด

4219 ตอบกลับ

33 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ
VIP Member

📌 เฉลยคำตอบที่ถูกต้องคือ เลี้ยงได้ แต่ห้ามเก็บอุจจาระแมว 🎁 ประกาศรายชื่อนักเรียน 10 คน ที่ได้รับ 100 คะแนน (สะสมในแอป) จากข้อสอบวิชาคุณแม่ศาสตร์ ข้อที่ 3 1. • P • 2. แพท'ท จ๋า'า 3. Hugnam Suwannabot 4. พรทิพย์ สนธิกรณ์ 5. Dow NY 6. Jurn Jurn Gucci 7. Suwaibah Awae 8. พรณัชชา ลีสรัลวาณิช 9. Afnan 10. ไดอารี่ สีจาง แอดมินโอนคะแนนเข้าให้เรียบร้อยแล้วนะค้า💕 ใครที่พลาดไปในข้อนี้ก็ไม่ต้องเสียใจไป ยังมีอีกหลายข้อแน่นอน ขอแค่อย่าลืมเข้าแอปมาทุกเสาร์อาทิตย์น้าาา🤗

อ่านเพิ่มเติม
VIP Member

มูลแมวมีส่วนประกอบของ Toxoplamosis ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดความผิดปกติในการคลอดบุตร Toxoplamosis เป็นเชื้อปรสิตชนิดหนึ่งที่มีแมวเป็นพาหะนำโรค ดังนั้นหากคุณเลี้ยงแมว ควรอยู่ให้ห่างมูลของเจ้าเหมียวและหากเป็นไปได้ควรปล่อยให้หน้าที่ทำความสะอาดมูลแมวเป็นของคนอื่นจะดีกว่า

เลี้ยงได้ แต่ห้ามเก็บอุจจาระแมวค่ะ บ้านนี้เลี้ยง พอท้องก็ให้คุณพ่อเก็บให้แทนค่ะ แต่ถ้าหากยังไม่เลี้ยง ก็อย่าเพิ่งเลี้ยงตอนท้องดีกว่าค่ะ เพราะเดี๋ยวแมวจะตกกระป๋องหลังจากน้องคลอด เหมือนบ้านนี้ค่ะ 😅นี่ก็หาเวลาไปเอาใจเจ้านายอยู่เรื่อยค่ะ สงสารสายตา

เราเพิ่งรู้เลยค่ะ แต่ว่าเราก็เก็บอึแมวปกตินะคะ ตอนนี้คลอดแล้ว เราไม่เก็บก็ไม่มีใครทำให้ค่ะ เก็บเสร้จล้างมือให้สะอาด แต่เราชอบกลั้นหายใจเก็บค่ะ มันเป็นอัตโนมัติ5555

บ้านนี้ก็เลี้ยงคะ กินนอนด้วยกันเป็นลูกเลยรักเหมือนเดิมแต่ให้พ่อเป็นคนเก็บอึแทนเราห้ามเก็บคะหมอบอกมา และถ้าน้องนอนด้วยน้องต้องเป็นแมวเลี้ยงระบบปิดและอาบน้ำ

VIP Member

ที่บ้านก็เลี้ยงน้องแมวค่ะ แต่พอท้องคุณหมอบอกห้ามไแเก็บอึน้องแมวนะ อันตรายต่อเด็กได้ ก็เลยรู้มาตั้งแต่ตอนนั้น

Super Mum

เลี้ยงได้ค่ะ แต่ห้ามเก็บอุจจาระแมวนะคะ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้แนะนำให้ใส่ถุงมือ และหน้ากากอนามัยเวลาเก็บอุจจาระแมวด้วยค่ะ

บ้านนี้เก็บขี้แมวยันคลอด ลูกก็ปกติดีคงแล้วแต่คนด้วยมั้งค่ะ เคยถามหมอสัตว์หมอยังงงๆ555

2mo ago

บ้านนี้ก็เลี้ยง4 ตัว เก็บตลอดอ่ะ

TapFluencer

บ้านนี้เลี้ยงเม่นแคระ แต่ไม่ได้เก็บมูลเด็กๆ ให้สามีเก็บแทน 😂 พอแอบเก็บจะโดนดุทันที

TapFluencer

คือถ้าต้องเก็บอึแมว ต้องล้างทำความสะอาดมือให้สะอาด ก่อนจะมาหยิบจับอะไรต่อนะคะ