Marriage Certificate

Hello po tanong lang po. Paano po kaya mangyayari kapag nanganak na pero wala pa kaming hawak na marriage certificate ni mister? Kinasal po kami last August 31, 2022 and up until now hindi pa po narerelease yun certificate namin. Rush po yun wedding namin and yun solemnizing officer na nagkasal samin ang nag ayos ng mga docs from CENOMAR to Marriage Certificate. Kapag nakapanganak po ba ako ano po kaya ang ilalagay ko dun sa part ng birth cert ni baby na marriage of parents kung wala pa kaming hawak na marriage cert? Salamat po sa mga sasagot. ☺️

7 Replies

hindi naman need ng ctc to get marriage contract from psa. request nalang po kayo agad kasi sa pagkaka alam ko after 1 month ng wedding meron ng marriage contract makaka request na sa psa.. kasi kami ni mister kumuha agad kami after a month ng wedding namin.. try niyo mag request from psa.. wag na sa solemnizing officer umasa kasi baka napasa na di niyo lang alam

kahit yung nangaling nlang sa Civil registrar mi yung pinirmahan nyo during the wedding.. 2-3 months makakuha ng MC sa Psa.. kung august pa kayo pwede mo na irequest.. sa Mall lang ako ng request nung amin wala pa 1 week meron na.. sa PSA ka ba mismo nagrerequest?

1y ago

wala po kaming hawak kahit yun CTC. pwede po ba magrequest ng MC sa PSA kahit walang CTC man lang? ang nag ayos po kasi nun samin lahat lahat yun solemnizing officer.

sis meron na yan try mo mag request sa PSA website 2-5days delivered na agad yan. Kmi knasal mar 22 then 2 months kang meron na PSA copy. If meron kayong Certified true copy na LCR ng marriage cert un try nyo un gamitin. Tpos ilagay sa BC ni baby married na kayo.

1y ago

wala po kaming hawak kahit CTC nasa solemnizing officer po kasi lahat ng docs.

Wala binigay sa inyong copy nung pinirmahan nyo during wedding? dapat meron try nyo ask yung solemnizing officer na nag assist sa inyo ibibigay nya yung copy nyo tas patatakan nyo sa civil registry para maging certified true copy

pwede po kayong magrequest ng ctc sa local registry. tapos po mag request nadin po kayo ng endorsement for psa. para makakuha kayo ng kopya sa psa.

pede na po kumuha ng psa pag wala po balik lang kayo kung san kinasal para sa doc

kahit po yung sa local civil registrar wala po? usually ang matagal lang pag psa na.

1y ago

alam ko isa lang naman ang marriage contract/ certificate