first time mom

hello po tanong ko lang po kung normal lang ba yung parang nagugulat gulat si baby?

89 Replies

i swaddle mo mommy.. less gulat . yn din sabi samin sa special care unit 1 sa purpose ng swaddle is to lessen ang pagka gulat . si baby pag sobra antok wala n paki alam sa ingay.. meron nmn ikot pa lng ng door knob gising n sya...

normal lang po yun. pero nung 1month palang baby ko Naka swaddel sya para di.nagugulat kapag natutulog babantayan mo lang talaga pero ngayon tag-init di pwedi yun kapag Naka aircon kau pwedi para di naiistorbo tulog nya

paglabas ng baby sa ospital usually may instruction si pedia ano ung mga behavior ng baby na normal, tsaka iba pa like cleaning pusod, paaraw window time etc ....

nako buti i found this tatanong ko din sana if normal to kasi laging nagugulat si baby while sleeping kahit tahimik naman. any way para ma avoid ung pagkagulat nya?

5y ago

Hi po mommy favor po sana, pavisit at pakilike sana ng latest upload photo sa feed ko. Marami pong salamat ❤️

Ganon din po si baby ko mamsh. 2months old na sya ngayon , ang ginagawa ko lang. pillow sa tabi nya , tapos classic songs para makatulog ng mahimbing. 😍

Nkaka inis nga mommy kac yung partner q laki ng boses laging nagugulat baby namin pag nagulat pa naman cxa umiiyak.. Kaya ina away q partner q.. Hehehe

How old is your baby? Meron po kasi tayong tinawag na Startle Reflex or Moro Reflex. Usually 0-4 months and then nawawala naman xa.

opo, madalas po si baby ko na iistorbo tulog nia sa pahiging magugulatin. pag di kaya icomfort ng pillows tinatabihan ko na po.

Yes po normal lang sis after a month ndi nah magugulatin ganyan dn ka.c c baby q pero now running 3mons na xa di naman nah

yes normal yan. mwwala lang po yan between 4-6mos. startle reflex po tawag. mas nkakakaba paghindi mgulat kasi baka bingi