SSS maternity benefit

Hello po tanong ko lang po kung approved na ba maternity benefit ko if ganto lang sinend sa email ko?#pleasehelp

SSS maternity benefit
6 Replies

If employed po kayo, si HR dapat ang magpoprocess ng Mat 1 online pero since nakapagfile kananaman magrereflect naman yan sa online account ni company make sure na informed po si company sa pagbubuntis mo. Magcacash advance si employer sayo depende sa contribution mo and sa account ng employer maccredit Yung maternity benefit mo since employed Ka. once manganak na if normal delivery only certified true copy ng birth cert ni baby and 2 valid IDs mo ang need mo provide, if CS naman yung operation na ginawa sayo, birth certificate pa din, 2 valid IDs mo. Magfifillup Ka ng maternity reimbursement form na isusubmit kay HR.

hindi pa po, notification lang po yang sinend ng sss.. ibig sabihin, sinabihan mo lang po yu g SSS na buntis po kayo, so nagsend sila na natangap nila yu g notification nyo. kung voluntary ka, need pa ng mat2. if employed ka po, ask your HR. may mga HR kasi na pinapauna na nila yung benefits sila na magbibigay sayo.

2y ago

magpapasa ng mat2 after manganak na.

Mamsh ang sinubmit mo lang naman is Maternity notification. Meaning ninotify mo lang si SSS about sa pregnancy mo. Ang nareceive mong email is reply ni SSS na successfully notified mo na sila. If approved ang matben mo or hindi, depende pa yan mamsh if qualified ang contributions mo sa month na manganganak ka.

If employed ka po ask your hr po if ano arrangement, iinform ka din dapat nila if how much at paano na compute ang mat. Benefits mo, Sakin po kase company nagbigay in advance yun 1 month before ako mag mat leave then nung nanganak na ko sa kanila na diniretso ni sss .

Malalaman mo kung approved kung nkapasa ka na ng mat2 mo

2y ago

Online sss portal

yes, if employed ka wait mo nalang send sayo ung pera.

2y ago

kung voluntary po after manganak na makakakuha ng benefit. iba po pag employed depende sa employer if iccredit agad yung benefit.