lagnat 12wks preggy

hello po, sino po sainyo nilagnat during pregnancy? may sipon po kasi ako at parang nagiging lagnat na, ano po kaya pwede itake? saka may effect po kaya yung lagnat kay baby? thankyou po.

3 Replies

Hi mommy! 16 weeks preggy here. Same with u, felt a bit feverish din ako, and with sore throat naman. My husband’s a doctor, he told me mag paracetamol lang, mag regulate ng body temperature which means bawal sa sobrang init and bawal sa sobrang lamig para bumaba ang feverish feels, then vit c lang kami for throat and gargle lang ng warm water with salt. Wag ka magpapawis, hindi need. Kailangan lang magpunas ka ng bimpo with tap water. :) Best tong methods na to and it helped me talaga.

tubig lang po ininom ko nung nilagnat ako at nagkaron ng malalang ubo, halos 3 weeks bago gumaling ubo ko, tapos nag ggargle ako ng warm water na may asin twice a day, natatakot kasi akong uminom ng biogesic kahit sabihin pa na safe yun, FTM po ako kaya hesitant ako uminom ng gamot baka makasama kay baby. Ginawa ko nun nagtatalukbong ako ng kumot para pagpawisan ako at effective naman po nawala lagnat ko.

Ako po niresetahan ng biogesic safe naman po yun inumin sabi ni OB ko. pero dapat mamonitor mo po ang temperature mo 37.7°c to 40°c.

1y ago

e sa ubo at sipon kaya beh?