Gestational diabetes

Hello po, sino po may gestational diabetes na tulad ko? Ano daw po ba cause nun at paano nasabing may gestational diabetes ka? Any tips/advice po para sa mga mommies na katulad kong may gestational diabetes.

2 Replies

During pregnancy po nahirapan ang body na gamitin or gumawa ng insulin na tumutulo g mgbreak sa glucose kaya tumataas po ang supply ng glucose sa dugo kaya nagkaka gestational diabetes.. nalalaman to by taking the OGTT test.. control nlang po sa mga carbs para di masyado tumaas blood sugar niyo

5y ago

Ay ganun? Alam ko kasi may special na test pa talaga called OGTT, un kasi pinagawa sakin eh.. papainumin ka ng isang baso kulay orange na syrup na sobrang tamis tapos check ung blood sugar after 1 hour yata un.. di naman po kayo diabetic before pregnancy?

through ogtt test. dun mllman kung mei GDM ka. bawas sa rice at sweets. drink more water