I need some advice po

Hello po sainyong lahat, I'm 20 years old Po at 2nd year college and preggy po ako hanggang ngayon Po diko padin nasasabi sa family ko about sa pregnancy ko Kasi natatakot ako kini keep ko lang hanggang sa diko na Kaya . Down na down na ako minsan naiiyak nalang ako pati sa study ko nawawalan na ako Ng gana Kasi diko pa alam Kung anong kakahatungan nito. 3 months na akong preggy pero pumapasok pa ako sa school Kasi dipa naman halata. And kagabi nag breakdowns ako Kasi ramdam Kong lumalaki na tummy ko. Wala Po akong lakas Ng loob na sabihin sa family ko Kasi alam Kong magagalit sila sakin at baka itakwil nila ako.... Please Po need ko Po Ng advice 😭🥺

4 Replies

same situation I'm also 20 and second year student, 3 months akong delay na akala ko delay lang talaga then nag PT ako and positive after that nagpa ultrasound din to make it sure confirm na buntis ako and my boyfriend told me to tell to my parents syempre ako natakot, kase ako inaasahang makakapag tapos yung boyfriend ko nagpush saakin na sabihin namin sa magulang ko dahil ayaw niyang itago at handa nyang panagutan, and nasabi na nga namin syempre maddisapoint sila nalungkot, pero andito na to at the same time natanggap nila na buntis ako pero sinabi nila na ipagpapatuloy ko parin ang pag aaral ko, wag kang matakot umamin magulang mo sila kaya dapat lang nilang malaman hindi din ako handa sa ganito pero kailangan lakasan mo ang loob mo matatanggap ka rin nila ang importante nagpakatotoo ka at tanggap mo na nagkamali ka.

Same tayo sa first baby ko. Way back 2013 pa. 19years old ako ang nag aaral ng college. Pinilit ko itago gang 4months pero secretly nag papacheck up namin kmi ng bf ko. Wla na hindi na kinaya need na sabihin sa fam kaya sinama ko ung bf and fam nya pumunta sa bahay. Takot na takot ako nun baka hndi tanggapin or palayasin ako. Pero nung nasabi ko na sa fam ko biglang nwala lahat ng worries ko. After manganak pinag aral pa din nila ako. Para daw sa future ni baby. Isang sem lang ako tumigil. Pag labas at kaya na, aral agad! Now 8 years old na si baby ayun mahal na mahal ng lahat. Haha

Be brave dear! Lakasan mo Ang loob mo pra Kay baby. I suggest isama mo ung bf mo at face ur parents na asap, 3 months na Yan dpt may monthly check up ka na at mga meds. ituloy mo pa rin Ang pag aaral mo no matter what pra sa future nyo ni baby. Meron tlgang mga bagay na dpt nating harapin Ang consequences since we did it. so lakasan mo ung loob mo. dpt both families nyo nakasuporta sna as much as possible. huwag Kang matakot Minsan ung mga parents naeexcite magkaapo. syempre expect mo na magagalit pero Anjan na Yan e. pray hard din na matnggap nila at maging maayos Ang lahat.

Kelangan neo sabihin ng bf mo sis para masuportahan ka ng family mo. Kung mahal ka tlga ng parents mo hnd ka nila papabayaan. Tapos kelangan pa ng mga vitamins at check up para okay ang development ng baby mo. Bka magsisi ka bandang huli kung mgkaanak ka ng special child dahil napabayaan mo sarili mo ngayun na ngbubuntis ka. Mahirap tanggapin nun pg nabuntis ang dalaga at tinatakwil sila, pero sa panahon ngayun common na yan at hnd na uso yang takwil takwil na iniisip mo