birth certificate

Hi po sa mga momse .. Paano po kumuha ng birth certificate ni baby pag katapos ng manganak.. Hindi ko kasi alam kung paano siya mag karoon ng birth certificate..Pag manganak na ako ..

13 Replies

Bibigyan ka nila ng form to fill up just make sure n all informations n andun is correct para di n magcorrection pag nag skul n si baby tpos dalahin mo n din ang marriage contract nyo kasi titignan nila then i paprocess yun ng medical records pag ka panganak mo sasabihin nila kung kelan mo makukuha tpos dadalahin mo yun sa munisipyo para ipa certified true copy... Para ma make sure n naregister sya..

Sa experince ko na nanganak sa private hospital, they will give you a form to fill up para sa details ng anak nyo and sa inyong mag asawa. If I remembered correctly after a week tinext kami ng hospital to get our copy of the birth certificate. For public hospitals and lying in clinics di ko alam panu process nila.

Yung ospital na mismo ang magbibigay ng form saiyo nyan kasi di ka nman makakalabas ng hospital if wala pirma ng ob or midwife sa birth certi po.. tapos saka mu nalang lalakarin yun sa city registrar para ma legal ung certificate.

Ang ospital or clinic lang mag proprivide niyan mami. Dont stress hehe. May copy ka na ibibigay nila sayo, may copy din ang clinic or ospital at may copy din ang munisipyo sa inyo pag in case nawala mo copy mo

Depende po may process po ang ospital. Sa health center po ang Alam ko po nagpaanak sayo magbibigay ng fifill up mo tas irerecheck MO yung infor kung Tama.. After nun ibibigay sa munisipyo iproprocess

sa ospital bibigyan ka po ng copy ng birth certificate na papapirmahan mo sa doctor na nagpaanak sau. kapag nanganak ka po, pede na yun asikasuhin ng kasama mo po.

may pinifill-up'an po s hosp. or Lyinq inn n pinaq anakan nio dun kau kukuha para maprocess s ctyhall then ctyhall n maq 4ward s PSA ..

I explain po yan sa inyo qng san kau manganganak😉kc kau din mg aaus nian..u or ur hubby

Bibigyan ka ng doctor sa hospital na panganganakan mo mamsh

Sa hospital or lying in may bibigay na form sayo sis