Wala bang side effects pag iinom ng gamot na pampakapit?

Hi po sa inyong lahat, good day! May itatanong lang ako, okay lang po ba na bilhin kotong gamot na ni reseta ng doctor sakin? Pampakapit daw to, 3x a day in 2 weeks ko daw to i ta-take, Nag ble-bleeding po kase ako tapos 1 and a half month preggy palang ako, natatakot ako baka may side effects, baka may mangyari kay baby, second bby ko nato pero di naman ako nag ble-bleeding nong una kong baby. #answermyquestion

Wala bang side effects pag iinom ng gamot na pampakapit?
65 Replies

Ang Isoxillan po ay isa sa mga tinatawag na pampakapit. Ibig sabihin po, may chance na malaglag si baby unless uminom kayo ng gamot at sundin ang payo ng OB. Hindi po 'yan irereseta kung hindi nyo kailangan or makakasama kay baby. Kung kailangan nyo po ng reassurance tungkol sa mga gamot na ite-take nyo, talk to your OB po. For sure, mas qualified naman sila na sagutin ang tanong mo kaysa sa internet strangers 😅 Hindi naman kami dalubhasa at wala po kaming alam sa medical history nyo. Ang mga OB po ay nag-aral ng mga 13-14 years from pre-med po hanggang specialty. Plus kung ilang taon ang experience nila. Kaya sana po magtiwala po kayo sa OB nyo. Tsaka every pregnancy po is different. Hindi dahil ok yung una ay wala ring issue sa susunod. Depende po yan sa maraming factors.