walang gatas

hello po , please help naman sa mga momshie dyan na pagkatapos manganak eh walang gatas na lumalabas sa dede . ano po bang dapat gawin para magkaroon ng gatas

15 Replies

Wala rin ako gatas nung paglabas ni baby mommy. Pero pina latch sya agad sa akin after an hour paglabas nya kahit naka sedate pa ako. Sa NICU muna sya for 5 hours at dun nila pina dede. Tapos nung ni room in na, ayaw nya dumede. Sabi ng nurse ipa latch lang palagi. Ayaw parin. 8 hours ago na simula nung dumede sya sa NICU. Kaya bumili kmi breast vacuum ba yun. Tapos may lumabas unti pinapahid pahid ko yung nipple ko sa lips nya. Hanggang sa parang nalasahan nya yung unting milk. At yun, dun na simula suck sya ng suck at na stimulate na breastmilk ko.

ako po.normally dw po sabi ng ob ko 1-3 days water patak lang po ang lumalabas sa breast natin.then sa 4th day,dun lalabas ang gatas. ganyan po saken,pero nung pang apat na araw kaunti lang gatas as in. sabi ng ob ko, basta tuloy tuloy lang pagpapadede kay baby,dadame din dw po yon.then pinagtake ako natalac 3x a day. then advise na drink lots of water, ulam ng masasabaw na food.

Latch lng ng latch. 3 to 4 days bago lumabas milk pero ipalatch m dhl gapatak palang naman need n baby paglabas nya sau kaya akala nyo wala nalabas. As days goes by dadami yan dahl dumadami dn demand n baby. Importante ilatch s baby whenever nanghingi sha. Kain po kau mabuti ng water ng water.

Kaen ka malunggay sis ganyan ako sa first baby ko nun wala lumalabas skin milk tapos sinuggest ng kapit bahay nmin na pakainin daw ako ng malunggay ayun ilang oras lng punong puno na dibdib ko, ihalo mo lng sa ulam yung malunggay

Drink plenty of water and eat vegetables especially malunggay.. Pede rin po kayo mah seek sa health center me nutrionist sila and makakatulong sa inyo meron silang therapy ginagawa para magkagatas ang isang ina

lagi ka po mag ulam ng malunggay.. tapos kapag maliligo ka? ung towel na mainit i dampi mo sa breast mo . ganyan po ginawa ko nun kasi wala agad lumabas na gatas sakin..

pacheckup ka if pwde kang mag natalac capsule.tapos sabayan mo kumain mg mga sabaw ..tahong na may malunggay ..nag papagatas din yun.. saka baka na may sabaw..

Continue molng pasuck ky baby. Linis in mo nipples mo then put nipple cream.. Dadami din ang milk soon. Drink plenty of water and eat vegetables

Ipasipsip mo lang po kay baby nipples mo mommy, nakakapag stimulate po ng gatas yan.

kain ka lng ng masabaw na pagkain lalo na malunggay . . mabilis ka magka gatas . .