Indigency sa Philhealth

Hi po, paano po proseso sa pagkuha ng Indigency sa Philhealth? ano pong steps at anu ano po mga requirements, thank you po sa sasagot ,

2 Replies

Hi mhie 1st po kuha ka po sa brgy niyo sabihin mo po apply ka indigency for philhealth then bibigyan ka nila ng brgy clearance at brgy certificate for indigency then pupunta ka naman po sa munisipyo ng lugar nio ipa xerox muna po yung dalawang certificate galing brgy syaka po ultrasound mo mhie yun po kasi yung ibibigay mo sa mswdo po ata yun sa munisipyo then bibigyan ka po nila ng certificate din katunayan na makakakuha ka ng indigency philhealth yun naman po ay ipapasa mo kung san nila sabihing lugar mismong office ng philhealth maghanda kana din po mhie ng picture 1by1 then xerox ng birthcertificate mo xerox ng valid id at xerox ulit ng ultrasound

6mo ago

Mas maganda po siguro mag ask ka po sa brgy nio po depende po kasi yun kasi po nung nag asikaso aq dito samin hindi naman sila nag ask kung may philhealth na ba aq o wala nung nasa mismong office na po aq ng philhealth dun na sila nag ask kung may dati na daw ba akong philhealth sabi ko meron peo matagal ng walang hulog yun lng naman tinanung sakin tapos okay na binigyan na aq ng mdr na indigency syaka id kaya dapat may dala ka din na 1by1 na picture kasi sila mismo maglalagay nun sa id ikaw na bahala mag palaminate😊

Nagasikaso po aq nian last week mabilis lang naman pero depende siguro sa lugar yung iba kasi nababasa ko may interview pa daw yung sakin naman wala basta pasa lang aq ng mga requirements at pumila sa philhealth wala naman po silang maraming tanung

6mo ago

Indigency po yun wala na po akong binayaran