Tv Or Laptop

Hi po ok lang ba ung 6month old bb ko nakikinuod sa tv at laptop minsan? Sobrang curious niya po talaga

17 Replies

According to my lo's pediatrician.. wag daw papanoorin ng tv (cp, laptops or any gudget) below 1 year old. Kasi 1. Yung sa eyes nila, hindi pa mkka focus kc malikot ung mga ano sa tv, mas ok kung baby books na pang baby. 2. Magiging dependent sila sa tv, dun na ang focus. Walang interaction kaya nakaka delay 3. Yung about sa brain e medyo forgot ko lng.. parang fantasy etc. Hehe Basta di maganda papanoorin. Tinatry ko panoodin 10 minutes lng. Ayun pag gabi ang likot at iyak ng iyak. Kaya sabi ng dra, wag daw papanoorin na.

no po. . . my cases na pg nauuna screen time ng baby nadedelay speech nila. kaya advisable sa gnyng edad music po para mstimulate ang hearing at mdevelop ang speech nila. my mga studies na po na ngpoprove na early exposure to gadgets mkdvlop ng autism sa bata. . .

D po maganda effect ng screen time ng ganyan kabata. Mas maigi if madedevelop social skills niya ng interaction sa inyo, baka po madelay ang speech devt ni baby

Hmmm un pamangkin ko po sinanay ng gnyan mag 2yo na bulol pa dn magsalita. Puro kasi youtube. Nakakadelay po kasi tlga ng learnings pag lagi gnyan

Make sure na malayo siya sa gadgets then di rin dapat matagal exposure ni baby

wag masyado katutok, kasi masyado pang bata si baby

Pwede pero wag lang tutok na tutok sis

Yes po. Pero wag sobrang lapit

Yes. Pero awatin n'yo rin.

Big no