Philhealth

Hello po mommies may tanong lang po sa Philhealth paano po gagawin king hindi nakapagbayad last Feb 2022 pa po yung huling hulog balak ko po gamitin ngayon buntis ako EDD ko Oct first week. Paano po gagawin babayaran po simula 2022 hanggang kabuwanan or may certain months lang na pwede bayaran? Salamat po #firsttimemom #FTM #firstbaby #firstmom #philhealthbenefits

5 Replies

kung married po kayo ng asawa mo padependent kana lang po sa kanya kung hindi naman po kayo married depende po sa pagaanakan niyo if from 2022 yung need mo bayaran or buong 2023 lang po yun po sabi sakin nung nag inquire po ako sa philhealth sakin po 2019 pa huling hulog ko ang need ko bayaran is buong 2022 and 2023

may work ka po? kung wala po pwede mo po iupdate ang philhealth mo na financially incapable ka. need mo lang po kumuha sa cswd or mswd nyo ng cert na financially incapable ka tpos ipasa nyo po un sa philhealth. ganun ginawa ko kaya wala ako binayaran sa ospital maliban na lng sa mga gamot

1y ago

mommy pwede kaya to gamitin sa private lying in po? Ano po exactly tawag sa certificate na kukunin po to prove for financial incapability?

Hi Mommy First Time mom here and working as HR - Need ng 1yr contribution for PHIC po, kung kaya mo nman mommy isagad mo na from last Remittance till now. Mag overvthe counter pagment nalang din po kayo para posted agad

1y ago

Hi po, what if po may hulog naman buong 2022 tapos nag resign kasi ako so this year wala na ko hulog. May EDD possible po kaya magamit Philhealth?

Yung husband nyo po active member? Di ko pa natry pero may nagsabi po sa akin na pwede ka naman padependent sa asawa mo, makakakuha ka din po ng maternity package from Philhealth.

1y ago

based lang to sa mga naririnig ko mi, never ko pa nagamit philhealth ko, pero nagtatanong tanong na din ako. Sabi nung philhealth emp ng hospital, pwede ka padependent sa husband mo. or kung gusto mo naman na yung Philhealth mo yung gamitin, alam ko kahit 3 months na contri lang bago manganak mgagamit mo na. Di ko lang alam mi kung may ibang conditions yun

Babayaran mo po simula sa huling hulog mo mi hanggang sa kabuwanan mo

1y ago

400 per month, compute mo nalang