BF Questions

Hi po mommies. I gave birth po last Aug 31. Since then, nagpapa bf po ako kahit di ko sure kung may lumalabas talaga. Tho sabi naman ng basta may output, meaning okay po sya. May Questions po lang po... 1. After 3 days lang po tumigas yung boobs ko. So meaning dun palang din ako nagkamilk? Di po galing sa bf yung poop nya nun? 2. Ngayon po is super tigas nya pinapalatch ko po kasi parang naiinis si LO. Then di nawawala ang tigas. Ibig sabihin po ba nun di nya nakukuha yung milk sa loob? What po pwede gawin? 3. May sugat na po mga nipples ko. Ano po kaya pwede gawin para maghilom? Mejo masakit po kasi. Pero continue padin po ako sa pagpalatch. Sana po may sumagot. Salamat po. 1.

4 Replies

Even after niyo po manganak may nakukuha na po si baby na milk dun basta palatch lang po kayo ng pa latch, kapag tumitigas naman po ibig sabihin madaming gatas po yung napoproduce ng breast niyo, at dahil masyado nga pong madami kahit na dinedean na ni baby hindi pa rin nawala yung paninigas, hindi pa po siguro malakas magdede kasi 3 days pa lang po siya. At dun naman po sa sugat sa breast, laway lang daw po ng baby ang makakapag pagaling dyan so continue to breastfeed your baby mommy. Maganda po kasi breastfeed si baby kasi hindi sakitin.

5y ago

Dun sa lakas ng let down ng milk mo mamsh try mo ihand express muna bago mo ipalatch kay baby. Pag sobrang tigas ng boobies hindi din nila nalatch ng maayos yung nipples kaya naiinis sila. Dalasan m muna hand express mo mamsh hanghang mawala paninigas kasi magbubuo yung milk mo. Mas lalong sasakit yan

Hi sis, try hand massage to see kung may lumalabas na milk or ipump mo sis. Hindi maganda na napapabayaan na engorged ang breast natin kasi it can lead to mastitis. With your nipples na nagsusugat, it means di tama ang latch ni lo sa breast which also mean kaya fussy si baby. See pic below for guide. You have milk sis. Just keep on practicing on proper latch. 😘

5y ago

Actually sis nakita ko na yan. Kaso parang nahihirapan si lo. Not sure kung nalalakihan. Mejo malaki kasi nipples ko. Baka may tip ka naman para magawa ko yan successfully. ThMks po

1. Tumigas na boobs mo kasi dumadami na supply 2. Warm compress and massage and hand express mo para di sobrang tigas madalas naiinis talaga babies pag ganyan 3. Pwede milk mo din lagay mo then air dry pero may nabibili ding nipple creams. Good luck and happy latching

hello yung pag tigas ng boobs niyo po ay ibig sabihin po nun ay bm na naipon na di mo nalatch ni baby.unli latch ka lang sis para di maipon yung milk mo after 6 weeks pwede ka na magpump.ihot compress mo yung dede mo para lahit paano marelieve ka po