Philhealth

Hello po mommies, ask ko lang po yung philhealth ko po kasi is hangang march 2020 lang ang hulog. Since quarantine and stop po sa work. Hindi na po nacontinue ang paghuhulog. Okay lang po ba yun? Magagamit pa rin po ba to lessen the expenses pag manganganak na and balak ko po sana sa hospital manganak. First time mom here po ☺️

11 Replies

Hindi po tlaga ngpapasok Ng buntis s Philhealth momsh..gawa nlng po kau ng authorization letter, valid ID at photocopy (sau at s authorized person)at fill up ka Ng PMRF form (pwd m download from Google) pra ma update Yung status nyo from employee to voluntary..tsaka kau mkhulog continuously. last Friday lang din ako nkpg update Ng Philhealth q..March din huling hulog Ng employer q..until August ang pnabayaran 300/month..next month onwards pwd na s bayad center mg hulog.

Hi monsh ako po last jan 2020 nagresign sa work so nastop po hulog ko ng jan. Nagtanong ako sa philhealth sabi sakin need ko hulugan from the month na nagstop until sa month before dd ko. Ang dd ko po ay oct so need ko po maghulog from feb to sep para magamit ko sya. 300 nga po yun every month ehh..

hala same here po. 😥 april last hulog ng employer ko after ko magresign. september ang due ko so kung bibilangin, 5mos pa need ko bayaran. tapos sabi pa, di daw sila nagpapapasok ng buntis sa Philhealth at need pa ng representative. huhuhu ang hassle talaga ngayong may covid. 😭

Ako po hanggang march lang din ang nahulugan ng company, at sabi nila saken mag voluntary contri daw ako, pmunta ko ng philhealth at pinabayaran saken hanggang oct. Dahil nov. Po ang due ko. 300/month po mamsh.

Kailangan po updated mommy. Same po tayo last hulog ng employer ko is Feb 2020. Since wala pang work ako nalang nagbayad voluntary March-September 2020

mgpa voluntary k po at ikw ang mghulog hangang s buwan ng panganganak mo . sayang naman d mo yn mggmt ng di updated hulog

ok lang po yun basta nakapaghulog ka ng 9 months above pero pag hindi ka nakapaghulog di mo magagamit

kung sa indigency na brgy tas yung philhealth mo kahit di updated pwede naman cguro dibah?

magkano ba babayaran mo monthly llo na sa volunteer lang or unemployed?

Kailangan updated mommy hanggang sa manganak kana po