Pineapple

Hi po mga momshies.. ask lang po sana ako if okay yung pineapple juice/fruit sa buntis? thanks in advance po

30 Replies

I don’t think its bawal, siguro the worries about eating it kasi it has Bromelain which having a huge doses of it will cause thinning of blood and might lead to abnormal bleeding. Pero 1 pineapple have a very low content of Bromelain which should not affect or cause any issues during the pregnancy or even miscarriage. Siguro if you eat a huge amount like mga 30-50 pcs baka pa hehe. Pero kidding aside, if you are in doubt better ask your OB po.

Ako nga d ko alam n buntis ako. Tpos sakto super mura ng pinya dto, kasi kapahunan daw ng pinya. Kaya parang araw araw ako kumakain ng pinya. Tpos nalaman ko 5months n pla akong buntis. Akala ko nananaba lang ako.. pero ngaun 32weeks nko. Ok nmn.

Kung nag lilihi ka sa pineapple it's okay bsta wag Panay panay kase nakakabuka NG cervix Yan , advisable Yan sa mga 39 weeks to 40 weeks Yung malapit na manganak , para makatuLog sa pag open cervix

Mas mainam wag muna if di pa kabuwanan pero kung kabuwanan na mas better kasi di mo naman masasabi kahit konti lang kainin mo e kung umepekto na bumuka cervix mo ng wla pa sa kabuwanan mahirap un irisk

5y ago

Tiis muna sa kain mamsh kase delikado masyado lalo bago ka palang pala preggy. Ingats nalang lagi sa kinakain. 😊😊

Thank you po sa inyo.. Actually napainom na ako bago ko ni research but going forward carefull na talaga ako sa kakainin at iinumin ko. Im carrying twins pa nmn..

Advice ng OB ko huwag kakain ng fruit at iinom ng pineapple juice. Nagbasa ako ano ba effect nun kasi di ko siya natanong, ang sabi nakakapag bukas ng cervix.

This is really scary.. I'm a first time mom and I wanna give my best for a successful pregnancy kaya super ingat na ingat ako huhu

Pag 1st tri sis wag masyado ndi sya ganun kasafe kase.. pag 3rd tri tlg sya mas pinapakain para mag open cervix dn

aq po pinaglihian q talaga ang pineapple pati papaya na hilaw wla naman nangyari sakin kabuwanan qna ngaun

in moderation,pero iwas lalo sa fruit tikim tikim lang siguro kasi nakakapag palambot siya ng cervix.,

5y ago

parang wala naman po nakakapag pa open,pineapple nakakapag palambot lang ng cervix,dates nakaka tulong for cervical ripening and spicy foods nakaka induce ng labor.