Philhealth

Hi po mga momsh! Ask lang paano po kaya gagawin kapag walang philhealth😢 nagkaprob sa philhealth ko non and now super laki babayaran. Kasi tagal ako stop sa work dko maprovide dahil single mom ako. Ano kaya pwede gawin at kanino o san pwede po lumapit sa government kasi 37 weeks nako and 3cm na lapit na manganak pero philhealth ko dko na naasikaso dahil malaki laki amg babayaran😢 hirap makapos stress na stress na ako buti nalang at may ibang gamit kapatid ko yun muna pinamana sakin. Now prob ko kng paano at saan lalapit ng tulong. #1stimemom #firstbaby #pleasehelp

7 Replies

File po ng certificate of indigency sa brgy. Tapos pag complete ng requirements. sa city hall or mayor's office nyo po ipasa, may ibibigay sila para makapag update ng record sa philhealth. Ang alam ko po valid yan ng one year. regarding naman po sa contributions, pag voluntary di po need bayaran yung mga nakaraan taon/buwan na. Pero dapat kung kakailanganin ang philhealth benefits in the future dapat may hulog kayong at least 9 months sa loob ng isang taon. kung kunwari manganganak na kayo this month dapat may hulog dapat kayo at least 9 months from june 2020 to june 2021. for future reference lang momsh. sana maupdate mo na to indigent yung record mo. 😊

3y ago

dapat may 9 months before ka manganak sis, from june 2020 to june 2021 dapat nakahulog ka ng 9 months para magamit mo

kung sa public hospital lang po kayo manganganak pwede naman po lumapit sa SWA and magpresent lang po ng brgy indigency para masabi na indigent kayo after po non sure na wala na kayong babayaran may philhealth man o wala. sa cityhall(philhealth) po kasi hindi na sila tumatanggap ng kabuwanan na o malapit na manganak dapat po inaasikaso yang mga 4 months pa lang kayo kasi medyo mahaba habang proseso pa po yan. meron din naman po other option lumapit kayo sa mga kinauukulan sa inyong cityhall like councilor, congressman o mayor nagbibigay po sila ng tulong pinansyal. sana makatulong po sa inyo. have a safe delivery po 🙂

3y ago

magkano po kaya yung 9 mots na yun momsh?

punta ka po sa barangay and hingi ka po ng indigency and then punta po kau sa cityhall nyo ilapit nyo po sa philhealth dun and papuntahin po kau sa philhealth office na malapit po sa inyo para mbigyan po kau ng MDR at ID po.. Yan po kasi ginawa ko sa papa ko nun pabalik2 po kasi kami sa hospital nun and after nun wala na po kami binabayaran sa hospital..

3y ago

sige po momsh subukan ko po super stress na po kasi talaga ako😢 manganganak ako na walang sapat na budget para sa panganganak.

300 per month po kakatawag ko lang kanina sa philhealth.

upppp

upp

3y ago

sige sis anytime po kasi pqede na ako manganak e dko pa naasikaso. salamat po momsh susubukan ko po yan