Hirap maka'poop.

Hello po mga Momsh. Sino po dito naka'experience na hirap mag'poop? 37 weeks na po si baby sa tummy. Umiinom na ako ng yakult, may gamot pa na prescribed ni OB, kumain na din ng papaya at pinya and inom ng maraming tubig pero hirap pa rin i'poop ?. Hirap kasi pigilan kasi masakit na sa tyan kasi usually it takes 2 days pa before ako mka'poop. Nakakatakot umire pero pag'hindi ko naman nalabas, sumasakit tyan ko. Kinakausap ko nalang si baby na need nadin ilabas ni mommy kasi baka masikipan xa sa loob ?. Ngayon lang rin po ako nka'experience ng ganito since ng'37 weeks yung tummy ko. Kayo po? Ano po ginagawa nyong remedy? Thank you sa sasagot.

6 Replies

Try mo po 3 liters of water a day. Kasi ako po, so far hindi naman nagkakaproblema sa pag poops. Sabi ni midwife baka dahil malakas daw ako sa water. 3 liters a day kasi nirequire sakin ng ob ok.

Ntry u n po ung oatmeal momsh?.. ntry q n dn kc lht ng sinubukan u maliban sa gamot.. pro recently nung 37wks n q, dun q lng ndiscover n ok skn ung 2x a day n oatmeal.. everyday n dumi q..😅

37weeks na din ako mamsh same tayo hirap din makapoop umiinom ako everyday nang yakult and more water para makapoop ako. Habang nagpopoop ako nagppractice na ako umire hahaha

5y ago

True hahaha pero mahirap talaga kasi matigas talaga siya haha pinipilit ko ilabas kasi mas satisfying sa pakiramdam.

more water lang po mamsh. saka yakult and delights po iniinom ko pag mahirap maka poop

Actually, 3 times a day pa nga ako mag poops e.

Try eating prunes po, effective to sakin.

5y ago

Cge po, try ko. Thank you.