laceration

Hello po mga momsh ano po pwede gmitin sa tahi di kasi ako mka langgas wla kmi mkuhaan ng dahon ng bayabas. Pwede po ba lactacid??? 4 days na tahi ko maskit pa din pag naupo ako.. thanks po sa sagot

17 Replies

That's normal mommy..ganyan din po ako after ko manganak..and ang recommended ng ob ko wag lalanggasin..basta hugasan lang yung wound ng feminine wash with warm water..wala pong sinabing brand ng feminine wash ang ob ko but i prefer using betadine fem wash po..and ngayon pong healed na wound ko di pa din ako nakikipagcontact kay hubby..feeling ko di pa ko ready ulit 😁 P.S 1mos 2days na po kami ni baby

5y ago

Hehehe nakakatakot kasi baka mmya bumuka pa yung tahi 😁 saka baka masakit..sabi kasi ng iba para daw virgin ulit after manganak tas me tahi 😁😂

Hugas ka lagi ng maligamgam para di masakit haluan mo konti alcohol at gamitan mo ng feminine wash para mawala amoy ng dugo, yan ginagawa ko pag nakauwi na ng bahay.masakit pa talaga yan,di naman basta nag hihilom ang sigat natin lalo pa 4days palang .

ung sa akin po hindi npo nilalanggas..betadine lang po twice a day linisin muna ng agua oxinada after 5days po tuyo n ang tahi q, wag mo bbsain ng tubig kung maliligo k lagyan mo ng plaster..ganyan po ang ginagamit q para d mabasa

Di nmn tlaga agad2 hihilom yan mommy kahit nilanggasan mo pa yan ng dahon ng bayabas. Sakin nga nilalangasan ko na 1wik masakit prin umupo. Try mo din betadine feminine wash ung violet mabilis din makapatuyo ng sugat

Betadine fem wash. Always keep the area dry. Wash every ihi. Change napkin/panty liner often. Wag warm water mapapaaga matunaw sinulid. 2 weeks hindi na masakit sakin.

5y ago

Thankyou po

It's still fresh my dear. You should have betadine or if you can see in mercury drug a hi cleans product it's more effective in cleansing

may iniinom po ba kayong antibiotics or for pain? pa prescribe po kayo sa OB niyo then linis lang po ng betadine or as advice by your OB.

Take ka vitamin c or kain ka ng foods rich in vitamin c, sabi kasi nila maganda daw yun for faster wound healing. 😊

5y ago

May mga vitamin c na di maasim sa tyan sis yung mga sodium ascorbate (alkaline sya) di sya acid 🙂

Betadine feminine wash po. Tapos pg sobrang masakit po talaga mag hot sitz bath po kau.. para marelieve ang pain

patak alcohol sa napkin pinagawa sakin ni mama ko. 1-2 weeks okay na sugat ko. hindi naman natunaw yung sinulid.