Ano po sintomas ng ectopic pregnancy?

Hello po mga mommy tanong kolng po sa mga nka experience ng ectopic pregnancy, ano pong symptoms sainyo before nyo po nalaman? 8 weeks pregnant po ako and sumasakit po kase ung sa kanan ng puson ko belly fat pain, sa kanan ko tabi ng puson ko, nagworry ako baka ectopic pregnancy po ito 😢😢😢#advicepls #pleasehelp

16 Replies

No signs at all nung naranasan ko ang ectopic pregnancy. Normal pregnancy lang talaga. No bleeding Naka sched ako pacheck up on Monday. Sat morning nagstart manakit ang tyan ko. Akala ko dahil sa nakain ko. Nag LBM ako at nagsuka ng nagsuka. Dere derecho yon hanggang madaling araw ng Sunday,di ko na maintindihan nararamdaman ko. Nanginginig na buong katawan ko,nangingitim na mga legs ko,twing gagalawa ako,tumitindi sakit ng tyan ko so alam ko na di lang sya basta LBM. Hapon pa lang ng sabado kinoconvince na ko ng asawa ko na magpacheck up,I didn’t budge. Sunday around 3am parang hihimatayin na talaga ako so nagpa ER na ko. Saka ko lang nalaman na possible ectopic at mukhang ruptured na kaya masakit na super yung tyan ko.

2y ago

nah actopic baby na po 3months po sya bgo ako na kunan tapos naramdaman ko lng lagi matigas tumy ko at masakit sya pag iihi ako tapos bgo mag 4moths dinugo po ako tapos yon na lumas na sya agad after 6 moths na buntis ulit ako at oke na po sya ngayon 5moths na po ako buntis ngayon

Magpa ultrasound ka para mapanatag loob mo. Kasi pag ectopic nga yan at nagstart ka makaramdam ng pain. Possible na baka malapit na magrupture let’s say if nasa fallopian tube cia. Pag nagstart ka magbleeding ibig sabihin nagrupture na un. Pacheck up ka nalang agad para sure ka. Mahirap sa ganyan usually late na bago nakita kasi hinde pinapansin. Warak na ung fallopian tube mo. Pede ka pa mamatay. Not scaring you pero maige na at habang maaga eh malaman para masalba. Pede din naman normal lang cia. Part lang ng pregnancy. Pero para sure pacheck at pa ultrasound ka na din.

pa help din poh aq last September 10 2021 na diagnosed aq ectopic naoperahan aq tpos ngaung 2022 poh delayed na poh aq 1month and 9days ngaun araw na to nag pt aq nung isng araw poh two lines naglabas pero malabo isng line expected q poh buntis na poh aq pero ngaung araw na ito may dugo skin lumalabas simula pa kninang tanghali hnggng ngaun poh pero wla aq nararamdaman na masakit s katawan ko wla poh may dugo lng tlga lumalabas skin po... pag umihihi aq may dugo na pahabol pagmtatapos na umihi poh

hi mii! same po tayo ilang araw dn po ako ganyan na sa tabi dn ng puson ko ng worry dn ako. pero ng research ako at buti nalang dn maternal na masters ni hubbumy sabi nya nothing to worry naman daw as long as dka ng bbleed, sabi dn ng iba friends ko same case dn sila nung sila ng buntis normal lang daw. ingat always mi😊🙏

2y ago

Pag nagbleed ka tapos ectopic ibig sabihin non too late na. Nag rupture na ung fallopian tube if tubal pregnancy yan. Maganda pa din magpa ultrasound at pacheck up para makasigurado. It can be normal. Pede din hinde. Only way to know is if magpatingen ka. Hinde yan nakukuha sa tiwala lang.

yes po mmya naka schedule nko for ultrasound, wla nmn akong bleeding and ung nasakit saken mild lng and nawala din agad kagabe baka nga po dala ng pagbubuntis hehe 😇

You need to check up as soon as possible. My eldest sister passed away bcos of ectopic pregnancy.

one sided pain po yung sakin, tpos bumukol siya sakin in my left pelvic,sa left tlga pag utz ayun ecotpic

how about sakin nag spotting din ako. nung nag pa transv ako may tibok ng puso baby ko 🙏🙏

sis anu po lagay mo , ganiyan din kasi ang case ko now? anu po result ng ultrasound mo?

Alam kopo kasi pag ectopic nag sspot kapo mga ganun pero magpatransV kapo para sure kapo

2y ago

Pag nagp transV kanaman sis sasabihin yan sayo kung ectopic ka