Low breastmilk?

Hello po mga mommy. First time mom here. Minsan po kasi pag cranky na si LO 6weeks old (lalo pag gabi), ayaw na niya tanggapin ang nipple ko. EBF and Direct latch po si baby. Hindi ko alam kung dahil nauubusan na ng milk or dahil lumambot yung nipple (sa tagal naka latch, idk kung may ganito ba)? Pag pinpress ko naman yung nipple ko may lumalabas na milk. Sobrang nalulungkot ako pag ganitong situation. Di ko alam gagawin and kung ano ano naiisip ko (parang nasa isip ko, ang dami kong pagkukulang bilang isang ina). Dagdag pa sa iniisip ko is underweight si baby as per last checkup namin. May time pa na humahagulgol din ako kasabay ni baby, di ko mapigilan. Umiinom po ako ng M2, nagttake ng malunggay capsule, saka lactation treats. Any tips naman po kung paano maiimprove ang breastfeeding experience ☹️ salamat po. #advicepls #pleasehelp #firstbaby #firsttimemom

20 Replies

ako mii ganyang time malakas pa gatas ko, kaso di ko naisip na uminom ng mga malunggay capsule that time (almost 6mos na kasi baby ko now) pero nagttake ako m2 at nagsasabaw pero hindi super everyday, kaya nung bgo sya mag 2mos parang humihina gatas ko, mixed feeding ko sya btw. pero this feb nagstart na puro sa akin na siya, natitimplahan lang kapag need ko umalis or naliligo ako naabutan ng gutom si baby, di kasi ako nagppump mahina supply ko kapag nagppump, di ko magawa magpump mabilis kasi mainis baby ko kung hndi dedede, papabuhat or lalaruin siya. now taking lang ako buds and bloom na malunggay capsule, may time noon na mas baby anak ko di ko sya kabisado so pag umaalis alis siya sa dede ko, kala ko walang madede. pero meron naman pala kasi now ginagawa nya parin na paalis alis lalo pag di comfortable pero meron naman talaga, minsan namimili lang sya ng dede(wow namimili pa no hahaha) try mo mi salit sali sa dede mo, ako nga pg pnpress halos di malakas tlga gatas ko pero pag sipsip ni baby doon malakas, nafeel ko rin na parang di ka sapat na nanay kapag di mo mapadede ng maayos pero keep going mii u're doing your best!!!! sorry haba 😅

Mommy pwede na po kayo magpump dhil beyond 6 wks pwde na magpump. Di ako umiinom ng m2, di rin ako mahilig uminom sabaw. umiinom lng ako ng natalac 3x a day first month ni baby. den Ginagawa ko is nagpa-pump ako. every 2hrs 15mins each breast. tas after pumping nagpapa direct latch ako. or after magdede c baby tsaka ako nagpa-pump. Pumping talaga nagpadami sa supply ko. Supply & demand ksi po. The more we pump, the more dn nagpoproduce ng milk body natin.

We are on the same boat sis. No matter what I do hindi enough si breast milk sa baby ko. I finally gave him formula, doing mix feeding as per his pedia. Ngayon satisfy na si baby at nakakatulog na ng maayos sa gabi Pero I feel sad pa din kasi hindi ko kaya ipure breastfeed si baby. Still doing all that I can hoping one day my milk will be enough for him. Pero I’m happy at the same time kasi happy and healthy si baby.

1y ago

see lactation consultant

Hi mommy hindi natin pagkukulang kung ang milk supply natin ndi na sumasapat sa mga babies natin. You can keep breast feeding plus pump ng pump para sa mas maraming milk pero, Kung ndi na sasapat at feeling nyo need na ng help Ng mixed feeding kay baby introduce nyo na ndi mababawasan ang pagiging nanay natin kung ndi na sya breastfeed.

Try doing magic 8 pumping po para lumakas ang milk mo. After maglatch ni baby, pump at least 15 mins every 3 hours para madrain ang milk at magsignal sa brain to produce more. Ang breastmilk naman natin is based on law of supply and demand. The more na naeempty ang breast, the more na dumadami ang milk.

pag matulog kana po mi wag mo taas kamay mo.. nakakabawas daw po yun ng gatas yun po sbi skin dati s panganay ko... then magkakain k po ng mga pangpagatas like yung malunggay na sinabawan or tinola n may papaya tpos kung pagod ka po punasan mo muna maligamgam ng bimpo breast mo bago mo palatch kay baby

Ganto rin po ang naging dilemma ko feeling ko hndi ko sya na ffeed ng enough, or mali ba ung pag latch ko kasi ayaw nya sa breast ko, konting sipsip tapos iiyak pero may milk naman and tamang size naman nipple ko na ffeel ko na naaauck nia... Nauwi ako sa mix feeding kaya lumakas sya mag dodo na ...

same tayo mii. follow ko question po para mabasa ko din comments/advise ng ibang mommies. mag-6wks na si baby pero di ko pa din siya ma-pure breastmilk, pero at least eh 1-2x a day na lang siya nagpoformula. sana eh magawa ko na pure breastmilk na bago ako bumalik sa work.

mi struggle ko din yan first 3 days, ginawa ko nag take ako Natalac forte, uminom Ng. lactating milk for moms, and every meal may sabaw, and minamassage ko din boobs ko. kahit walang mainom si baby pinapadede ko pa din sya para the more demand the supply 😅 laban mii

try mo mommy mag POWER PUMP. search nyo sa google kung paano gawin. ganyan din ako sa first baby ko pero lumakas din supply ko eventually. wag ka panghinaan mg loob mommy. mind over body lang yan. Tsaka lage ka mag ulam ng mga may sabaw. and keep yourself hydrated