18 months old milestone

Hello po mga mommy . my 18 months old baby kinkabahan ako dahil pag tintawa ko sya sa name nya minsan lang sya nag rresponse madalas di nya ko pinapansin tapos hindi nya pa ko tinatawag na mama/mami .panay kase sya panuod ng ms. rachiel sa cp dahil wala ako kasmaa magalaga sa kanla dalawa ngkuya nya ang kuya nya ay special child kaya di ko maiwasan na panuodin ang bunso ko . kapag walang cp kapag hindi nya narrinig lagi lang syang dede sakin parang tamlay ba . pero pag nag pa tutog na ko ng ms. rachiel tatawa nngiti na sya nagssalita pa nga sya ee panay papa . marunong na din syamagsabi ng car , ball . hayys baka may katulad po ang baby ko sianyo salamat po

1 Reply

nagworry din kami sa case na hindi paglingon kapag tinatawag. kaya ako na ang nagspeech therapy sa baby ko. mahirap pero need gawin. need more effort and patience. im a working mom kaya nagagawa ko lang sa gabi at sunday day-off. bumili ako ng mga toys, flashcards, baby books, nagprint na ipopost sa wall para turuan si baby. pinapaulit ko sa kania ang words. i ensure na nakatingin sia sakin para makita nia pano bigkasin. eventually, marami na siang words na alam. tinuro ko ang name nia. lagi namin siang tinatawag na nakatago kami, hinahanap nia kung sino ang tumatawag sa kania. kumakanta rin sia ng nursey rhymes. make teaching fun. matututo rin when playing with other kids of same age.

7mo ago

salamat po sa advice ❀