Paglagay ng Bigkis

Hi po mga mama's out there ask ko lang ok pa ba magbigkis si baby? Kasi ako ayoko yun kasi sabi ng midwife eh baka ma impeksyon pusod ni baby pag nabasa sa ihi yung bigkis pag may mga in laws ka talaga na pakialamera hindi mo magagawa gusto mo hindi naman sa minamasama ko help nila kaso minsan anak ko na ang napapahamak. Na alarm lang po kasi ako binibigkis nila yung anak ko so yun natanggal yung umbilical stump nya tas binibigkis padin nila then after 2 days may unting dugo yung pusod ng anak ko. Ano po ba gagawin ko? Pahelp naman po imbes na kasi oks na si baby dahil sa pangingialam ng mga in laws ko sa desisyon ko sa anak ko mukhang mapapahamak pa

5 Replies

Pag ganyan po momsh na may pusod pa hindi po dapat muna binigkisan. Dapat pagkatanggal pa po. Tsaka kung ayaw mo pong bigkisan dapat ay ikaw po magadesisyon niyan kasi anak mo yan. Explain mo po ng maayos sa kanila na ayaw mong bigkisan anak mo. Pero sabi po kasi sakin kapag hindi nagbigkis ang baby hindi nagkakashape ang bewang o hindi daw sexy paglaki lalo na pag babae at sabi din po tiyanin po. Pero nasa gusto naman natin yan momsh. Explain na lang po ng maayos.

2y ago

Araw araw niyo pa din po lagyan ng alcohol pusod niya. Nasa kagustuhan niyo po kung gusto niyo lagyan. Sabi po yan ng mama at mga tita ko kasi lahat po kami ay nilagyan nila at tunay po na maganda ang hugis ng sa balakang at pwet na part namin, pero nasa gusto niyo pa rin po momsh. wag niyo lang po kahigpitan kung nagwoworried kayo na hindi makahinga. yung baby ko po ay nilalagyan ko kapag gabi tas tinatanggal ko kapag araw.

Yung lo ko nilalagyan ko ng bigkis nung na tanggal ambilical nya medyo sariwa pa pusod nya ginagawa ko nililinis ko muna pusod nya tapos maglalagay ako ng maraming alcohol sa bulak ididikit ko sa pusod nya saka ko bibigkisan ayun ang bilis na tuyo ng pusod nya hindi pa nagka infection natakot din ako nun pero sabi ni pedia basta walang fishy na amoy safe pa rin daw

same tau sis, pero para saken nilalagayan ko bigkis si baby habang may pusod, nung natanggal na pusod ni baby diko na sya binibigkis, gusto kasi ng mother in law ko lagyan ng bigkis diko sya sinusunod kasi wala pusod si baby kaya diko sya nilalagayan ng bigkis

hello po, sa baby ko po hindi nirecommend ng pedia na lagyan ng bigkis (its a no no), airdry lng den 2 to 3times a day lagyan ng alcohol (dapat 70%) para madaling matuyo, so far okay nman po pusod ng baby ko natanggal agad and maayos nman po.

Wag po bigkisan ever, from my experience matagal syang natuyo, dumugo tas may lumabas pa sa pusod, dapat daw naka airdry