10 mos baby boy

Hello po mga ka Asian parents momsh, ask ko lng po pde ko pa po ba ihabol ang mga vaccine ng baby ko ndi po kse complete yung vaccine nya... Yung pang 3mos n vaccine n penta kulang ng isa and pneumonia vaccine 1 shot lng po yung lang po nagcng vaccine nya.. G6pd din po si baby kaya pili lahat ng foods na bnbgay ko sa knya all naturals po..

10 mos baby boy
5 Replies

sa panahon ngaun need tlaga ng vaccine mommy .. di bale ng late kesa walang vaccine. ako sa totoo lang po walng Bcg vac na nreceive ung baby ko sa lying in. wala ring hepa b. nakapag pa vaccine kami 1month and ½ sya PENTA1 lang. kasi walang sched for BCG. pnababalik kami march11. ng lockdown kaya natakot nrin akong ilabas c baby. inabot kami ng 5mos mahigit na PENTA1 lng ang vaccine nya since napanood ko nman sa tv sinabi ng pedia na ok lng ma late ang vaccine. kasi di nman tatamaan ng sakit ang bata KUNG nsa loob lng ng bahay. napag isip isip ko na lumalaki c baby at mas lalong ngging delikado sa paligid dahil sa pandemyang meron tyo ngaun. pinilit kong lumabas ng bahay ksama c baby para makapg pa vaccine. nilakasan ko loob ko pumunta kami sa center. sobrang saya ko kasi pwede pa ang BCG at lahat ng na late na vaccine nya. 3 turok isang oral sinabay ko pa ear piercing 😆 (sorry tlaga sa baby ko). isang araw lang sya nilagnat. huling balik namin nung july 29 6mos mhigit na sya pra sa Penta3 cnabay na PCV. nxt balik na namin sa 9mos nya. mommy itanong mo na sa pedia nya para mbgyan kna ng advise. wag mo na palampasin pa ng taon. pilitin mong mahabol ung mga vaccine. para kay baby rin yan. ang hirap lang kasi kakaba kaba ka palagi kc wala syang panglaban sa mga sakit na pwedeng dumapo sa kanya. pray ka lng mommy .. kung kaya mong agarin ang pagaasikaso sa bakuna nya gawin mo na. ingat po kayo.

yes mommy check with pedia aling vaccines ang safe pang icatch up.may vaccines kasing di na pwede icatch up pag lagpas na sa age:) check with pedia po para safely tayo maka catch up ng gma vacvines na pwede pa. kami din yung vacvines niya 1.5yo onwards nagcatch up kami start nung 2yo palang siya. lahat pwede pa naman po sa case ni baby as per pedia.once a month lang namin siya pinapa sched kay pedia ng vaccine

May mga weeks lang sinusunod mga pedia kaya need mo tanong pedia niya lalo g6pd pala sya

tanong mo po sa pedia kung pwede or sa center

try to ask ur pedia mamshh

Related Articles