Philhealth

Hi po. July po ako manganganak and wala pa po akong hulog sa Philhealth. Sabi po sa akin ng Philhealth online, kahit daw po Apr-June muna bayaran, magagamit ko na raw po. Sabi naman sa hospital, need ng 9 months na hulog. Alin po kaya susundin ko? Thank you!

2 Replies

Mas okay nalang po siguro na yung 9months nalang ang hulugan. Kasi yun din po madalas na sinusunod ng mga hospitals. Either naka hulog ka ng 1year worth of contributions or 9months contribution before your edd.

4y ago

Oh, hindi ba pwede mag back pay. Not sure lang kung pwede if up to December. Mag ask nalang sa Hospital or Philhealth kung anong mas okay na option.

Punta ka philhealth sabihin mo ggamitin mo sa panganganak. Mgvovoluntary ka.mdali lng.

4y ago

Wala po kasing masakyan papuntang Philhealth sa amin tapos po ayaw pa magpapasok sa mall kasi buntis po nung triny po namin.