KAYA PO BANG INORMAL?

hello po, I'm currently 38weeks and 1day pregnant. Estimated weight ng baby q po as of June 18 is 3.3kg. Petite po akong babae , 4'11 and weighed 45kg before I get pregnant. Ngayon po, ang timbang ko is 56kg. Tanong lang po kung kaya ko pa po bang inormal ang panganganak ko? O scheduled cs nalang din po? Follow up check up ko po bukas, so dun ko palang malalaman kung mainonormal ko po ba panganganak. Mag undergo dn po aq ng pelvimetry exam. Xnxa na po, maxadong anxious lang po talaga ako ngayon. Salamat po sa sasagot :)

27 Replies

Wag ka maging anxious. Magconcentrate ka, mag exercise ka like squats or yung kegel excercise para maistretch pelvic area mo, maglakad lakad ka, at magdiet na wag ka na magkakain ng kanin matatamis malalamig mamantika maalat. Dpat nagpapatagtag ka na kung talagang gusto mo mainormal yan. Sa youtube search ka ng exercises for 38 weeks pregnant women. Kung gusto mo talaga mainormal gawin mo yan mamshie. Tulungan mo sarili mo at syempre magdasal ka na walang complications sa check up mo..Ako maliit din akong babae panganay ko is exact 3 kilos nainormal ko sya kahit dry labor ako natuyuan ako panubigan kasi 13 hours ako naglabor at hindi agad bumubuka yung cervix ko. Dapat isi-CS na ko kaso sabi ko sa ob gyne kaya ko syang ilabas ng normal. Nasa ospital ako naglakad lakad at squats habang nagdadasal kahit napakasakit na talaga. Kinausap ko si baby at hinimas himas tyan ko sabi ko sa knya makipagtulungan sakin para mailabas ko sya ng normal, tapos nun nakaramdam ako sa bandang puson ko ng bukol yun na pala yung ulo ni baby. Dinala na ko sa delivery room 9cm na pala isang matinding ire lang at nailabas ko sya. Kahit mahaba yung litas ko kasi matangkad at mabigat si baby ok lang sarap sa feeling kasi nainormal ko sya.

Tulad po tayo momshie, sa ultrasound ko po, 36 weeks and 6 days pregnant ako as of June 17, nasa 3380g po ang baby ko equals to 3.3kg din, petite din po ako, 43kg ako before, and 59kg na ako as of now. hehe 😅 pero kakayanin ko inormal :) Feeling ko kase, worth it ung sakit eh.. although kahit CS worth it din naman, basta healthy lumabas si Baby :)

Kayanin mo po😊 kayang kaya yan..ako nga di ko alm timbang ni baby sa loob ng tyan ko dti..ksi di na ko nakapagpacheck up nun umuwi ako ng provnce..pero nun nanganak ako.. 3.8kg pla si baby..sobrang laki nya.. Pero nainormal ko nmn..ngkaroon lng ng tahi😊

4y ago

Wow congrats po😊 normal po? Ilan kgs sya?

Hello po, nanganak na po ako via CS po due to cpd. Thank you mommies for taking time answering my question and for the encouragement words. Very much appreciated po. Good luck sa mga preggy mommies out there😊🙏

Magbebased po si OB mo sa ultrasound and history of check ups mo like BP mo.. Kasi for me, kaya mo po inormal yan as long as cephalic position ni baby, intact panubigan mo and no other complications.

kaya po yan ako nga po 4"11 din 4.3kg ang baby ko yon nga lng po malaki sugat ko 1week na hirap pa rin tumayo mag isa dahil masakit pa ang sugat na parang may natusok sa sugat ko..

Think positive po sis. Marami akong kakilala na malaki din si baby pero nakayang inormal. Lakasan lang po ng loob at tiisin lng talaga ang sakit. Have a safe delivery ❤

4y ago

Congrats momsh ❤

Sa first born ko po.. 4kls si baby normal delivery.. 5'2" ako and timbang ko that time is 55 kls lang.. Kaya po yan mamsh, lakasan mo po loob mo ❤️

Kaya mo yan kapag wala kang problema sa health condition mo at maintain ka nag exercise at smahan mo na din ng lakas ng isip at tatag ng loob.

Yes. Kaya po yan. 😉 yan din estimated size ni baby pero paglabas mas magaan sya kasi kasama pala ung placenta sa naestimate. ☺